Thông điệp chiến thắng đại dịch COVID-19 trong cuộc thi viết thư UPU 2021

Bá Thắng-Thứ tư, ngày 12/05/2021 14:14 GMT+7

VTV.vn - Cuộc thi viết thư quốc tế UPU là một trong những cuộc thi quen thuộc của các bạn học sinh trong nhiều năm qua.

Đây là dịp để các em bằng góc nhìn và ngòi bút của mình có thể bày tỏ về những vấn đề lớn của toàn thế giới. Và trong cuộc thi năm nay, những thông điệp về cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 là chủ đề các em hướng tới.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm 2021 là lần thứ 50 cuộc thi được tổ chức. Với chủ đề "Hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19, cuộc thi năm nay tại Việt Nam đã nhận được lượng bài kỷ lục từ 63 tỉnh thành.

Thông điệp chiến thắng đại dịch COVID-19 trong cuộc thi viết thư UPU 2021 - Ảnh 1.

Bức thư của em Đào Anh Thư, học sinh trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, Đông Anh, Hà Nội đã xuất sắc giành giải nhất.

Vượt qua hơn 1 triệu bài dự thi, bức thư của em Đào Anh Thư, học sinh trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, Đông Anh, Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất. Bức thư được viết với tư cách một người chị gái gửi em sinh ra trong khu cách ly, với hy vọng về những kỳ tích diệu kỳ giữa đại dịch.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Lễ trao giải năm nay sẽ lùi lịch vào một thời điểm thích hợp. Bên cạnh đó, bức thư của Đào Anh Thư đã được ban tổ chức dịch ra tiếng Pháp và tiếng Anh để gửi dự thi quốc tế năm nay.

Đoàn kết, đồng lòng - Sức mạnh tiên quyết để Việt Nam chiến thắng đại dịch COVID-19 Đoàn kết, đồng lòng - Sức mạnh tiên quyết để Việt Nam chiến thắng đại dịch COVID-19

VTV.vn - Sự đoàn kết, đồng sức đồng lòng chính là nhân tố quan trọng giúp nước ta sớm kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 và phục hồi kinh tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước