Thông đường vào xã Phước Lộc sau 25 ngày bị cô lập

Tấn Sỹ (Đài PT-TH Quảng Nam)-Chủ nhật, ngày 22/11/2020 09:00 GMT+7

VTV.vn - Chiều 21/11, gần 1.000 đồng bào Giẻ Triêng ở xã Phước Lộc đã nhận được lương thực, thực phẩm trên những chuyến xe vào đến tận xã.

Ảnh hưởng nặng nề của cơn bão vừa qua khiến các xã bị cô lập, hàng nghìn người dân thiếu lương thực trầm trọng, lực lượng cứu hộ phải sử dụng máy bay để tiếp tế lương thực cho người dân.

Đường vào xã Phước Lộc của huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã chính thức được thông tuyến. Sau 25 ngày cô lập, con đường vận chuyển lương thực, thực phẩm cho người dân vùng cao đã không còn gian nan.

Thông đường vào xã Phước Lộc sau 25 ngày bị cô lập - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của bão số 9 nên xã Phước Lộc đã bị chia cắt dài ngày. Đây là những chuyến xe đầu tiên chở hàng hóa lương thực, thực phẩm vào xã vùng cao này.

Hàng chục chiếc xe cơ giới được huy động để múc đường. Hàng trăm thanh niên địa phương dùng sức người để làm rọ đá, bờ kè. Với những nỗ lực của đơn vị thi công, tuyến đường 12km từ xã Phước Thành đi Phước Lộc đã được thông.

Thông đường vào xã Phước Lộc sau 25 ngày bị cô lập - Ảnh 2.

Hàng cứu trợ đã tới với đồng bào Giẻ Triêng sau 25 ngày bị cô lập.

25 ngày sau lũ, đây là lần đầu tiên 1.000 đồng bào Giẻ Triêng nhìn thấy ô tô với đầy ắp lương thực, thực phẩm đến tận xã. Nhiều ngày trước, ngoài 3 tấn gạo được tiếp tế bằng đường hàng không, để có cái ăn, bà con phải lội bộ từ 3-4 giờ đồng hồ ra các xã lân cận như Phước Thành, Phước Công để cõng gạo và đồ khô. Giờ đường thông, mọi thứ đã dễ dàng hơn.

10 tấn gạo, kèm theo nhiều thực phẩm tươi sẽ giúp bà con vùng cao, no cái bụng trong vòng 1 tháng tới. Nỗ lực thông đường, phá bỏ thế cô lập tại xã cuối cùng Phước Lộc là giải pháp tạm thời của huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Còn về lâu dài, địa phương vùng cao này cần sự trợ lực rất lớn từ TƯ và địa phương để sớm khôi phục hạ tầng giao thông thiết yếu đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Quảng Nam: Thông đường sau 20 ngày chia cắt vùng sạt lở núi Phước Sơn Quảng Nam: Thông đường sau 20 ngày chia cắt vùng sạt lở núi Phước Sơn

VTV.vn - Sáng 19/11, đường vào 2 xã vùng cao Phước Thành và Phước Lộc của huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam - nơi xảy ra sạt lở núi vào cuối tháng 10 đã chính thức được thông tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước