Thông xe kỹ thuật dự án nâng cấp Quốc lộ 217

Linh Khánh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 20:55 GMT+7

Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải Việt Nam và Bộ Giao thông vận tải Lào cắt băng thông xe dự án nâng cấp Quốc lộ 217. (Ảnh: tuoitre.com.vn)

VTV.vn - Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức thông xe kỹ thuật gần 90 km dự án nâng cấp Quốc lộ 217.

Chiều nay, tại tỉnh Thanh Hoá, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức thông xe kỹ thuật gần 90 km dự án nâng cấp Quốc lộ 217 (giai đoạn 1) từ ngã ba Đồng Tâm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, đến cửa khẩu Na Mèo - Nặm Xổi - biên giới Việt Nam - Lào. Đến dự có đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, cùng với đại diện các cơ quan, ban, ngành và nhân dân của hai nước Việt Nam và Lào.

Quốc lộ 217 được hoàn thành sau 2 năm triển khai với tổng mức đầu tư gần 100 triệu USD, trong đó, vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) là 75 triệu USD. Dự án có vai trò đặc biệt quan trọng trong Chương trình Hợp tác Kinh tế tiểu vùng sông Mekong mở rộng - GMS.

Sau khi hoàn thành, tuyến đường này cùng với các tuyến đường 6, 6A, 6B - tỉnh Houaphan, Lào sẽ tạo kết nối thuận lợi vùng Đông Bắc Lào với phía Bắc Việt Nam, thuận lợi hơn trong việc vận chuyển hàng hoá thông ra cảng Nghi Sơn. Cũng theo Bộ Giao thông vận tải, giai đoạn 2 của dự án nâng cấp Quốc lộ 217 cũng sẽ được triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước