Thông xe toàn tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

CBS (thoisuvtv@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 08/02/2015 07:30 GMT+7

Một đoạn đường trên tuyến cao tốc. (Ảnh: VnExpress)

Hôm nay (8/2), đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ chính thức thông xe toàn tuyến.

Đây được xem là sự kiện rất quan trọng trong việc giải quyết ùn tắc giao thông Nam – Bắc và phát triển kinh tế vùng Đông Nam Bộ.

Tháng 1/2014, Tổng công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam đã thông xe giai đoạn 1 từ TPHCM tới huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai với chiều dài 20 km. Ngay lập tức tuyến đường này trở thành điểm sáng của văn hóa giao thông đường cao tốc Việt Nam. Chủ đầu tư không chỉ làm nên một con đường với công nghệ khai thác hiện đại mà còn mang tới một hình ảnh mới trong lĩnh vực giao thông. Nhân viên lịch sự, tuyến đường an toàn sạch đẹp. 5 triệu lượt phương tiện đã hoạt động an toàn trên con đường này đã có những phản hồi tích cực.

Trước những yêu cầu của phát triển và thực trạng giao thông QL 1 A đoạn TPHCM – Dầu Giây đã quá tải, 31 km còn lại đã được chủ đầu tư khẩn trương thi công để hoàn thành, đặc biệt là thời điểm trước Tết Nguyên đán 2015. Như vậy, sau khi thông xe toàn tuyến 55 km, với tốc độ từ 100-120 km/h, một quãng đường cũ vốn mất ít nhất 3 tiếng đồng hồ để vượt qua, nay chỉ chưa đầy 1 tiếng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước