Thu giữ 1.348 sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu không rõ nguồn gốc

Minh Đức-Thứ năm, ngày 10/09/2020 06:13 GMT+7

VTV.vn - Trên 1.300 sản phẩm hàng hóa liên quan đến thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc đã bị thu giữ tại Hà Nội.

Trong ngày 9/9, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội về kiểm tra, xử lý vi phạm đối với cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng, Shisha, Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh tại số 6 phố Nhà Chung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và số 5 phố Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra đã tạm giữ 1.348 sản phẩm hàng hóa là máy hút thuốc lá điện tử, tinh dầu thuốc lá điện tử và các phụ kiện thay thế... Toàn bộ số sản phẩm này do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Thu giữ 1.348 sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Số sản phẩm thuốc lá điện tử o nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đây là các sản phẩm hàng hóa đang được nhiều cơ quan chức năng và các phương tiện thông tin đại chúng cảnh báo tác hại về sức khỏe của con người khi sử dụng.

Lực lượng chức năng cho biết, cơ sở buôn bán này nằm trong khuôn viên của quán cà phê, khó phát hiện, bên cạnh đó cơ sở còn sử dụng website thương mại điện tử để quảng bá sản phẩm và bán hàng hóa mà không thực hiện thông báo với cơ quan quản lý Nhà nước theo quy định.

Đội Quản lý thị trường số 1, Cục QLTT Hà Nội cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý 2 cơ sở kinh doanh các sản phẩm máy hút thuốc lá điện tử không rõ nguồn gốc xuất xứ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước