Thu giữ hàng nghìn áo chống nắng "đội lốt" hàng hiệu Lacoste, Louis Vuitton...

Anh Tuấn-Thứ ba, ngày 28/06/2022 12:05 GMT+7

VTV.vn - Trên nhãn mác, những chiếc áo chống nắng giả mạo các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới vốn có giá từ hơn 1 triệu đến cả chục triệu đồng/sản phẩm.

Ngày 27/6, tại huyện Đan Phượng, Hà Nội, Đội Quản lý thị trường số 20, Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phối hợp với cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ hơn 4.000 sản phẩm giả mạo 3 thương hiệu khác nhau với trị giá hơn 170 triệu đồng.

Tại địa bàn giáp ranh giữa huyện Đan Phương và huyện Phúc Thọ, trong vòng hơn 1 năm trở lại đây, cơ quan quản lý thị trường đã liên tiếp phát hiện một số vụ sản xuất và kinh doanh quần áo giả mạo nhãn hiệu với số lượng lớn. Đã có vụ việc được chuyển cơ quan điều tra để xử lý hình sự. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, các chủ hàng vẫn tiếp diễn hành vi kinh doanh hàng giả mạo nhãn hiệu để trục lợi với thủ đoạn tinh vi.

Thu giữ hàng nghìn áo chống nắng đội lốt hàng hiệu Lacoste, Louis Vuitton... - Ảnh 1.

Áp chống nắng giả nhãn hiệu nổi tiếng.

Qua công tác trinh sát, cơ quan chức năng xác định, để tránh bị phát hiện, các đối tượng sản xuất, kinh doanh quần áo giả mạo nhãn hiệu thường xuyên thay đổi địa điểm. Ngoài ra, các đối tượng thường đặt hàng sản xuất tại một cơ sở rồi chuyển về một địa điểm khác để dập mác sau đó đưa ra thị trường tiêu thụ. Còn về phía người tiêu dùng, khi mua những sản phẩm này, không ít người đã biết chắc chắn là hàng giả hay quen gọi là "hàng fake" nhưng vẫn bỏ tiền ra mua.

Làm việc với cơ quan quản lý thị trường, chủ hàng khai nhận áo chống nắng có giá 50.000 đồng, rẻ hơn hàng chục lần so với 1 chiếc áo hàng chính hãng. Tâm lý sính hàng ngoại của một bộ phận người tiêu dùng hiện nay, khiến cho hàng giả mạo nhãn hiệu vẫn còn đất sống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước