Thu hồi tiền hỗ trợ COVID-19 sai đối tượng của 115 hộ tại Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/11/2020 18:36 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH phát hiện 115 hộ ở xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, Hà Nội không đủ tiêu chuẩn hộ nghèo và cận nghèo nhận tiền hỗ trợ COVID-19.

Sau khi chương trình Việt Nam hôm nay phản ánh về nhiều hộ dân ở một số xã của huyện Phú Xuyên, Hà Nội không đủ tiêu chuẩn hộ nghèo và cận nghèo nhận tiền hỗ trợ COVID-19. đến nay, địa phương đã thu hồi được 126 triệu đồng.

Thanh tra Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã phát hiện 115 hộ ở xã Phượng Dực không đủ tiêu chuẩn hộ nghèo và cận nghèo nhận tiền hỗ trợ COVID-19, đến ngày 20/11, đã có 56 hộ trả lại hơn 126 triệu đồng; còn 59 hộ với số tiền phải thu hồi 154 triệu.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết đây không phải là địa phương chi sai tiền hỗ trợ COVID-19 mà do việc xác định hộ cận nghèo từ trước chưa chuẩn. Có những hộ nhà cao cửa rộng, khá giả nhưng địa phương vẫn đưa vào danh sách hộ cận nghèo.

Phú Yên: Kiểm tra, xử lý chi sai đối tượng hỗ trợ COVID-19 Phú Yên: Kiểm tra, xử lý chi sai đối tượng hỗ trợ COVID-19

VTV.vn-UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu huyện Đồng Xuân kiểm tra thông tin về việc, thiếu công bằng trong cấp phát tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại xã Xuân Quang 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước