Thủ tướng đến thăm các gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 9

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 01/11/2020 13:50 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (1/11), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm các gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 9 vừa gây ra ở tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và tặng quà một số gia đình bị nhà sập hoàn toàn trong cơn bão số 9 vừa qua, ở Thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa tỉnh Quảng Ngãi.

Là nơi mà tâm bão đi qua, nhưng nhờ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ di dời đến nơi an toàn nên Quảng Ngãi đã hạn chế được thấp nhất thiệt hại về người nhưng có nhiều nhà tạm của nhân dân bị đổ hoặc tốc mái. Bên cạnh đó, rất nhiều trường học và trạm xá bị tốc mái như trường trung học cơ sở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn.

Thủ tướng đến thăm các gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 9 - Ảnh 1.

Các chiến sĩ bộ đội giúp thầy cô giáo và học sinh Trường THCS Thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn khắc phục hậu quả do cơn bão số 9 gây ra. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng đến thăm các gia đình bị thiệt hại nặng do bão số 9 - Ảnh 2.

Trường THCS Thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn bị tốc gần hết mái khi cơn bão số 9 đi qua. Ảnh: TTXVN

Cũng trong sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm và tặng quà 30 gia đình có nhà bị đổ và bị thiệt hại nặng do bão số 9 ở xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tới thăm 9 bệnh nhân bị thương trong vụ lở núi ở Trà Leng đang được điều trị ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lực lượng không quân nỗ lực hết sức để có thể hạ cánh trực thăng tại các khu vực còn bị cô lập để cung cấp lương thực cho bà con. Trong trường hợp vì thời tiết xấu mà chưa bay được thì huy động lực lượng để gùi lương thực vào các khu vực đang bị cô lập.

Đối mặt với thiên tai: Nhìn lại những hình ảnh tang thương khi cơn cuồng phong bão số 9 đi qua Đối mặt với thiên tai: Nhìn lại những hình ảnh tang thương khi cơn cuồng phong bão số 9 đi qua Siêu bão số 9 tàn phá miền Trung nhưng không thể cuốn đi lòng người Siêu bão số 9 tàn phá miền Trung nhưng không thể cuốn đi lòng người Bão số 9 và mưa lũ làm 27 người thiệt mạng, 50 người mất tích Bão số 9 và mưa lũ làm 27 người thiệt mạng, 50 người mất tích

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước