Thủ tướng dự lễ khánh thành cầu Năm Căn, Cà Mau

Trung Kiên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 07/02/2015 15:30 GMT+7

Một góc cầu Năm Căn (Ảnh: Báo Giao thông)

Sáng nay (7/2), tại tỉnh Cà Mau, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự lễ khánh thành cầu Năm Căn.

Cầu Năm Căn là cây cầu lớn nhất trên đoạn cuối cùng của đường Hồ Chí Minh trước khi đi đến điểm cuối cùng của đất nước là Mũi Cà Mau. Việc đưa cầu Năm Căn dài hơn 800m cùng với 3 cây cầu khác trên đoạn đường này vào sử dụng là cầu Kênh Cái Tắt, Cầu Sáu Nạn và Cầu Trại Lưới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu đường Hồ Chí Minh với chiều dài hơn 3.000 km, với điểm đầu tuyến tại Pác Bó, Cao Bằng và đoạn cuối tuyến tại Đất Mũi, Cà Mau đã được nối liền.

Cây cầu này bắc qua sông Cửa Lớn, nối liền huyện Năm Căn và huyện Ngọc Hiển, huyện cuối cùng của đất nước. Dự kiến đến cuối năm nay, đoạn đường cuối cùng của đường Hồ Chí Minh từ Năm Căn ra đến Đất Mũi sẽ hoàn thành.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, việc đưa cầu Năm Căn cùng với cầu Kênh Cái Tắt, Cầu Sáu Nạn và Cầu Trại Lưới vào sử dụng từ ngày hôm nay có ý nghĩa rất quan trọng, thực hiện được ước mơ nối liền điểm địa đầu Tổ quốc tới Mũi Cà Mau bằng đường bộ từ ngàn đời nay của nhân dân cả cả nước và tỉnh Cà Mau.

Thủ tướng cũng cho rằng, 4 cây cầu này sẽ tạo điều kiện đặc biệt quan trọng và cơ bản để huyện Ngọc Hiển và huyện Năm Căn có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện đời sống nhân dân nhanh hơn, cũng như bảo đảm được an ninh, quốc phòng tốt hơn.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương Bộ Giao thông vận tải và Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đã vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành đúng tiến độ dự án quan trọng này. Thủ tướng cũng yêu cầu, Bộ Giao thông vận tải phải hoàn thành đoạn đường Năm Căn – Đất Mũi, để nối liền đường Hồ Chí Minh từ địa đầu Pác Bó tới Mũi Cà Mau, đi cùng với việc hoàn thành việc nâng cấp và mở rộng Quốc lộ 1 từ Lạng Sơn đến Cà Mau vào cuối năm nay.

Cũng trong sáng nay (7/2), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự lễ khởi công dự án nhà máy xử lý khí Cà Mau có tổng vốn đầu tư hơn 400 triệu USD tại Khu khí - điện - đạm Cà Mau và lễ chào mừng vận chuyển an toàn 10 tỷ m3 khí từ mỏ PM3 trên vùng biển chồng lấn giữa Việt Nam và Malaysia vào tại Khu khí - điện - đạm Cà Mau an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước