Thủ tướng quyết định xuất cấp thêm 3.600 tấn gạo cứu trợ đồng bào bị thiên tai

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 04/12/2020 19:47 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VGP)

VTV.vn - Trong hơn 2 tháng qua, Thủ tướng đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp 1.250 tỷ đồng và gần 20.000 tấn gạo để hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung.

Chiều nay (4/12), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định xuất cấp thêm không thu tiền gần 3.600 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Bình và Quảng Ngãi để cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mưa lũ vừa qua.

Trong đó, tỉnh Quảng Bình được nhận 2.000 tấn và tỉnh Quảng Ngãi gần 1.600 tấn. Thủ tướng yêu cầu Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo. Còn Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình và Quảng Ngãi tiếp nhận và hỗ trợ số gạo này kịp thời, đúng đối tượng và đúng định mức theo quy định. Nếu vẫn còn khó khăn, Ủy ban nhân dân các tỉnh báo cáo Bộ Lao động, Thương bình và Xã hội cùng với Bộ Tài chính để tổng hợp, trình Thủ tướng xem xét, tiếp tục hỗ trợ.

Như vậy, trong hơn 2 tháng qua, Thủ tướng đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp 1.250 tỷ đồng và gần 20.000 tấn gạo để hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung. Hôm 3/12, Thủ tướng cũng đã quyết định xuất cấp từ nguồn dự trữ quốc gia cho Bộ Công an 4 xe chuyên dùng đặc chủng cứu hộ, 8 xe cứu thương dã chiến, 10 chiếc xe hậu cần phục vụ chiến đấu cùng một số thiết bị khác để phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn tại các tỉnh khu vực miền Trung.

Việt Nam hỗ trợ tỉnh Sanavakhet của Lào 1.000 tấn gạo Việt Nam hỗ trợ tỉnh Sanavakhet của Lào 1.000 tấn gạo

VTV.vn - Hôm nay (2/12) tại Nghệ An, Bộ Tài chính đã xuất cấp 1.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ nhân dân tỉnh Savannakhet của Lào khắc phục hậu quả thiên tai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước