Thủ tướng ký quyết định cấp bổ sung 6.500 tấn gạo cho 4 tỉnh miền Trung

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/10/2020 20:53 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Trong đó, tỉnh Quảng Bình được hỗ trợ 2.500 tấn, tỉnh Quảng Trị 2.000 tấn, còn tỉnh Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam, mỗi tỉnh 1.000 tấn.

Chiều tối 27/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định xuất cấp bổ sung không thu tiền 6.500 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 4 tỉnh để hỗ trợ nhân dân vùng bị thiên tai và mưa lũ.vượt qua khó khăn.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ LĐ-TB&XH chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo, còn UBND 4 tỉnh tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp, bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng theo quy định.

Tuần trước, Thủ tướng cũng đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp 5.000 tấn gạo và 500 tỷ đồng cho 5 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam để giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Mấy ngày nay, gạo cứu trợ đã đến tay đồng bào bị thiên tai và mưa lũ ở Quảng Trị và các địa phương khác.

Về việc ủng hộ bằng tiền cho đồng bào miền Trung, sau 2 tuần tiếp nhận, số tiền ủng hộ và đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã được hơn 265 tỷ đồng. Mặt trận Trung ương đã phân bổ đợt 1 gần 22 tỷ đồng tới 5 tỉnh miền Trung.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định đối với số tiền và hiện vật tiếp nhận được từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ phối hợp với chính quyền, Mặt trận các tỉnh bị thiệt hại bởi mưa lũ để phân bổ tới nhân dân theo đúng quy định của pháp luật.

Các gia đình bị sập nhà, bị hỏng nhà sẽ được hỗ trợ trước để người dân kịp sửa sang, sớm ổn định cuộc sống.

Hơn 270.000 nhà bị ngập và 37.500 nhà bị hư hại sau đợt mưa lũ lịch sử ở miền Trung Hơn 270.000 nhà bị ngập và 37.500 nhà bị hư hại sau đợt mưa lũ lịch sử ở miền Trung Những người chiến sĩ 'đi về phía nhân dân' những ngày mưa lũ Những người chiến sĩ "đi về phía nhân dân" những ngày mưa lũ Miền Trung vừa khắc phục hậu quả mưa lũ, vừa chống bão số 9 Miền Trung vừa khắc phục hậu quả mưa lũ, vừa chống bão số 9

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước