Thừa Thiên- Huế: Phát động ngày hội hiến máu "Chủ nhật đỏ"

Thanh Bảo - Anh Dũng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 17/01/2016 16:19 GMT+7

Không khí Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ” tại TT-Huế khởi đầu sôi động bằng các tiết mục văn nghệ của sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm TT-Huế. (Ảnh: Tiền Phong)

VTV.vn - Sáng 17/01, Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế đã phát động ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật đỏ" với thông điệp "Hiến máu cứu người, sinh mệnh bạn và tôi".

Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên-Huế đã tham gia sự kiện này. Nhằm chuẩn bị sẵn sàng lượng máu đáp ứng việc điều trị trong dịp Tết Nguyên đán, Trung tâm huyết học truyền máu khu vực miền Trung Bệnh viện Trung ương Huế đã dự trữ từ 4.500 - 5.000 đơn vị máu. Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã xây dưng một lực lượng ngân hàng máu sống với hơn 1.500 người sẵn sàng hiến máu khi có yêu cầu.

Trong 2 năm trở lại đây, với sự chuẩn bị chu đáo, Trung tâm huyết học truyền máu khu vực miền Trung Bệnh viện Trung ương Huế chưa xảy ra tình trạng thiếu máu trong việc điều trị bệnh nhân ở toàn khu vực. Được biết, cũng trong dịp phát động ngày hội hiến máu tình nguyện này, trong hai ngày 20/1 và 24/1 sắp tới, Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế sẽ tổ chức cho 2.400 đoàn viên sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh tiếp tục chương trình hiến máu tình nguyện cứu người.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước