Thực hư việc bớt xén chế độ ăn ở Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An

Hồ Trí - Hồng Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 06/11/2015 23:24 GMT+7

VTV.vn - Một bát cơm, ba miếng thịt mỡ - bức ảnh chụp tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An gây xôn xao dư luận bởi hai nghi vấn: Chất lượng và sự bớt xén.

Anh Lê Đình Hoan, Cán bộ y tế, Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An, người đã 10 năm trực tiếp chăm sóc cho các đối tượng ở đây khẳng định: Bữa cơm luôn có canh và rau, sở dĩ có bức ảnh đó là vì bữa cơm chưa được chia phần xong… Như vậy là không có chuyện các đối tượng chỉ được ăn cơm không với thịt mỡ.

Phóng viên đã mang thắc mắc tiếp theo về việc có hay không việc bớt xén suất ăn của các đối tượng ở trung tâm này, bà Trần Thị Thu Phương, Phó giám đốc và cũng là người quản lý mọi thu chi cho bếp ăn trước đây cho biết: ‘Giá thịt là 70.000 đồng nhưng mặc cả mua bán khéo thì được 69.000 đồng, còn việc khai khống số lượng thì tôi cam đoan không có’.

Theo số liệu trong cuốn sổ ghi chép mua thực phẩm hàng ngày của bà Phương, số lượng thịt lợn phổ biến cho các bữa ăn dao động từ 6-7kg/ngày. Thế nhưng, khi phóng viên tìm đến nhà bà Hướng, người thường xuyên cung cấp thịt cho Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An, chúng tôi lại nhận được con số khác.

Tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội Nghệ An Tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội Nghệ An

VTV.vn - Ngày 3/11, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An đã quyết định tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Bảo trợ Xã hội Nghệ An.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước