An Giang:

Thuê karaoke di động tụ tập hát bị xem là vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh

Ban Thời sự/Tuổi trẻ-Thứ năm, ngày 04/03/2021 18:20 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 3/3, hình thức tổ chức hát karaoke, loa kéo di động tại An Giang sẽ bị xem là vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh này.

An Giang tạm dừng các hình thức tổ chức, cho thuê dàn karaoke di động, loa kéo để tụ tập ca hát trên toàn tỉnh. Việc triển khai này dựa trên văn bản kết luận của chủ tịch UBND tỉnh An Giang trong buổi làm việc về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 vào chiều 2/3.

Người dân khi tụ tập hát karaoke bằng loa kéo ngoài đường, vỉa hè hay việc tổ chức cho thuê các loại loa kéo, dàn karaoke sẽ bị xử lý vi phạm dựa trên nguyên tắc xử lý vi phạm về quy định phòng chống dịch. Thực tế cho thấy, việc dùng chung một micro khi tụ tập hát karaoke mà không có biện pháp diệt khuẩn, phòng bệnh, nếu có mầm bệnh tiềm ẩn thì rất dễ lây lan lẫn nhau.

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi trẻ online, ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh An Giang cho biết đã bắt đầu triển khai thêm việc tạm dừng hình thức kinh doanh dàn karaoke, loa kéo di động.

"Trước mắt, sở sẽ làm ngay văn bản gửi đến các thành phố, thị xã, huyện trên toàn tỉnh để yêu cầu thực hiện việc dừng hình thức kinh doanh cho thuê dàn karaoke, loa kéo di động theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Ngay trong hôm nay sẽ tiếp tục họp bàn để nghiên cứu sâu thêm về việc đảm bảo nội dung này được triển khai một cách cụ thể, hài hòa trong nhân dân" - Tuổi trẻ online dẫn lời ông Hiệp.

Bất chấp lệnh đóng cửa do COVID-19, 24 thanh niên vẫn tụ tập sử dụng ma túy trong quán karaoke Bất chấp lệnh đóng cửa do COVID-19, 24 thanh niên vẫn tụ tập sử dụng ma túy trong quán karaoke

VTV.vn - Công an tỉnh Bắc Ninh đang đấu tranh mở rộng, hoàn thiện hồ sơ xử lý đối với các đối tượng có hành vi sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước