Vụ 3 người chết trên tàu chở hàng ở Malaysia:

Thuyền viên Việt Nam hé lộ nguyên nhân

Hữu Hưng, Mạnh Hà (Thường trú Đài THVN tại Singapore)-Thứ tư, ngày 15/07/2015 07:03 GMT+7

VTV.vn - Nguyên nhân vụ tai nạn khiến 3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng đã được hé lộ qua lời kể của thuyền viên bị thương.

Số điện thoại đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia: +60176963309

Các thủy thủ Việt Nam thiệt mạng và bị thương trong vụ tai nạn trên tàu hàng ngày 12/7 đã được chuyển đến Bệnh viện Kota Tinggi, bang Johor, Malaysia.

Anh Lưu Đức Thanh (22 tuổi, quê Hải Dương) là người bị thương nhẹ nhất trong vụ tai nạn. Anh cho biết, thủy thủ đoàn trên tàu chở hàng gồm 23 người Việt Nam. Vào khoảng 19h ngày12/7, phát hiện khoang chứa hàng gỗ bị ngập nước, thuyền trưởng cử thủy thủ trưởng Phạm Văn Quý và đại phó Nguyễn Đình Hùng đi kiểm tra. Tuy nhiên, khí độc từ đồ gỗ phát ra và tích tụ trong hầm hàng đã khiến các thuyền viên lần lượt bị ngất.

Anh Lưu Đức Thanh, Thuyền viên tàu MV Hi RAM, kể lại: “Khoảng nửa tiếng sau có thủy thủ báo là thuyền trưởng và đại phó ngất hết ở dưới hầm hàng, mọi người còn lại có mang cả bình oxy và dụng cụ y tế ra. Trong đó có anh Quảng, do xuống gấp gáp nên rơi mặt nạ ra, khi xuống buộc vào người đại phó là anh ngất luôn”.

Bản thân anh Lưu Đức Thanh cũng bị ngất sau khi mặt nạ dưỡng khí bị rơi ra trong quá trình cứu thủy thủ trưởng.

Hiện nay, thi thể ba thủy thủ bị thiệt mạng vẫn đang để tại Bệnh viện Kota Tinggi. Thuyền viên Nguyễn Văn Quảng bị thương nặng hơn đã được chuyển tới một bệnh viện khác ở Johor Bharu để điều trị.

Chiều 14/7, đại diện Đại sứ quán tại Malaysia đã đến bệnh viện để trực tiếp phối hợp giải quyết vụ việc.

Ông Trần Quang Huy, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, cho biết: “Sứ quán đã đến thăm nom, xem hai nhận bị choáng đang nằm việt Kota Tinggi, hỏi thăm tình hình sức khỏe cũng như thông tin về nhân thân, diễn biến vụ việc. Đồng thời, Đại sứ quán làm thủ tục để sớm nhất có thể đưa thi thể ba nạn nhân về nước. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ làm việc với cơ quan chấp pháp của Malaysia để làm rõ vụ việc này”.

Ngày hôm nay (15/7), Đại sứ quán Việt Nam sẽ đến thăm thuyền viên bị thương còn lại ở Johor Bharu, gặp gỡ cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia và làm việc với đại diện chủ tàu để tìm hiểu rõ nguyên nhân, biện pháp khắc phục và tiến hành bảo hộ công dân.

Xác định danh tính 3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng tại Malaysia Xác định danh tính 3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng tại Malaysia

VTV.vn - Ba thuyền viên thiệt mạng do hít phải khí độc trên tàu MV Hi Ram là thuyền trưởng Nguyễn Duy Thái, đại phó Nguyễn Đình Hùng và thủy thủ trưởng Phạm Văn Quý.

Hít phải khí độc, 3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng tại Malaysia Hít phải khí độc, 3 thuyền viên Việt Nam thiệt mạng tại Malaysia

VTV.vn - Ba thuyền viên Việt Nam đã thiệt mạng do hít phải khí độc trên con tàu mang tên MV Hi Ram.

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước