Tìm nguồn lây cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tại TP Hồ Chí Minh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/06/2021 21:35 GMT+7

VTV.vn -Đây là một trong những nhiệm vụ ưu tiên của ngành y tế trong thời điểm này mà Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn lưu ý.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã chỉ đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh phong tỏa toàn bệnh viện, thực hiện nghiêm phong tỏa.

Tìm nguồn lây cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tại TP Hồ Chí Minh là một trong những nhiệm vụ ưu tiên của ngành y tế trong thời điểm này, bên cạnh đó nhiệm vụ quan trọng đồng thời là cần mở rộng tầm soát để đảm bảo dịch bệnh không lây lan trong hệ thống các bệnh viện.

Một lần nữa, nhiệm vụ bảo vệ bệnh viện, thành trì cuối cùng và quan trọng nhất trong phòng chống COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh lại có thêm những thách thức mới.

Ngay trong buổi sáng nay (13/6), đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến làm việc với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh. Trước tình hình số ca nhiễm đang có chiều hướng tăng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chỉ đạo, bố trí các bệnh viện điều trị COVID-19 khác tiếp nhận bệnh nhân. Đồng thời đề nghị các ngành chức năng hỗ trợ công tác truy vết, đánh giá lại sự lây lan, lây nhiễm của các điểm dịch khác vào bệnh viện như thế nào. Theo các chuyên gia y tế, đây là điều tối quan trọng nhằm đảm bảo các bệnh viện khác không bị lây lan từ các ca nhiễm tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Tìm nguồn lây cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tại TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Số ca nhiễm COVID-19 đang có chiều hướng tăng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh

Khoanh vùng, cắt đứt chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh

Khoanh vùng, cắt đứt chuỗi lây nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh

VTV.vn - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, đơn vị này cho biết đến trưa này đã thực hiện xong việc khoanh vùng, cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong bệnh viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước