Tiền Giang mở 70 vòi nước miễn phí cứu khát cho dân nghèo

Theo VOV-Thứ ba, ngày 05/05/2015 16:13 GMT+7

VTV.vn - Thời gian mở vòi cấp nước công cộng miễn phí kéo dài đến hết tháng 5/2015.

Sở Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn tỉnh Tiền Giang kết hợp với chính quyền các địa phương mở 70 vòi nước công cộng phục vụ miễn phí cho hàng ngàn hộ dân vùng hẻo lánh. Nhờ vậy mà các hộ dân nghèo vùng ven biển được giảm bớt khó khăn về nước sinh hoạt mùa khô.

Theo đó, có 55 vòi nước được mở miễn phí đặt tại huyện Gò Công Đông và 15 vòi  đặt tại huyện Tân Phú Đông. Thời gian mở vòi cấp nước công cộng miễn phí kéo dài đến hết tháng 5/2015.

Ông Nguyễn Thế Hợp, Chủ tịch UBND xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang cho biết: “Xã Tăng Hòa đã lắp 1 vòi nước công cộng ở ấp Giồng Lãnh II, phục vụ người dân khu vực ven đê. Vòi nước có gắn đồng hồ cái để người dân đến vặn lấy nước sạch về sinh hoạt. Chi phí thì UBND huyện và Sở Nông nghiệp - Phát triển Nông thôn trả, đảm bảo nguồn nước cho người dân sinh hoạt”.

Thời điểm này, hầu hết hệ thống ao hồ chứa nước ngọt ở  vùng ven biển Gò Công và cù lao Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang đều đã cạn kiệt, hàng chục ngàn người dân đang thiếu nước sinh hoạt.

Hiện giá nước máy nơi đây đã tăng lên gần 50.000 đồng/m3, tăng 40.000 đồng/m3 so trước đây. Do vậy, việc mở vòi cấp nước miễn phí đã giúp người dân giảm chi phí khi mua nước sinh hoạt với giá cao, khắc phục tình trạng khan hiếm nguồn nước  sạch sinh hoạt hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước