Tiền Giang mở “luồng xanh” chuyển hàng hóa nông sản về TP Hồ Chí Minh

Nguyễn Điền-Thứ ba, ngày 20/07/2021 19:17 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Tiền Giang đã thực hiện "luồng xanh đường bộ", cả "luồng xanh đường thủy" nhằm tăng cường nông sản cho thị trường TP Hồ Chí Minh.

Gần 37.000 tấn rau màu các loại, 49.000 tấn sản lượng cây ăn trái được ước lượng thu hoạch trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội. Lượng thịt trong chăn nuôi trung bình mỗi tháng trên 14.000 tấn, sản lượng trứng là 125 triệu quả. Tất cả đang được địa phương tạo mọi điều kiện thuận lợi trong các khâu vận chuyển nhằm đảm bảo đủ cung cấp cho người dân địa phương cũng như xuất đi các tỉnh.

Ông Đặng Văn Tuấn, Quyền giám đốc Sở Công Thương, tỉnh Tiền Giang cho biết: ""Giúp cho người nông dân tiêu thụ nông sản hàng hoá, tìm đầu ra cho nông sản trong điều kiện khó khăn hiện nay. Đối với TP Hồ Chí Minh cũng cung ứng lượng hàng rau xanh cho thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu cho người dân".

Tiền Giang mở “luồng xanh” chuyển hàng hóa nông sản về TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Để không đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa, tỉnh Tiền Giang đã thực hiện "luồng xanh đường bộ", cả "luồng xanh đường thủy" nhằm tăng cường nông sản cho thị trường TP Hồ Chí Minh. Việc kiểm soát phòng chống lây lan dịch bệnh vẫn được kiểm tra chặt chẽ.

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, ngoài việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ như trước đây, tỉnh đã cho triển khai vận chuyển hàng hóa bằng đường sông. Thuyền viên và lái tàu phải có xét nghiệm âm tính với COVID-19 mới được lên tàu, lực lượng này sẽ ở trên tàu, không tiếp xúc với người dân ở địa phương. Đồng thời, các phương tiện không bố trí lực lượng bốc xếp mà việc bốc xếp hàng hóa tại các bến do các đơn vị cung ứng hàng hóa tại địa phương chịu trách nhiệm nhằm đảm bảo hoạt động vận chuyển hàng hoá được diễn ra được bình thường, không bị gián đoạn, đứt gãy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước