Tiền hỗ trợ lũ lụt về xã được 2 năm, người dẫn vẫn chưa được nhận

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 19/11/2020 21:40 GMT+7

VTV.vn - Nhiều hộ dân có tên trong danh sách được hỗ trợ thiệt hại do lũ lụt nhưng sau 2 năm vẫn chưa nhận được tiền.

Sau cơn bão số 4 năm 2018, hàng chục hộ dân người tộc thiểu số xã Đăk Ang, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum được Nhà nước hỗ trợ tiền về thiệt hại do lũ lụt. Mặc dù tiền được xã rút về từ đầu năm 2019 nhưng đến nay, nhiều hộ có tên trong danh sách được hỗ trợ vẫn chưa nhận được tiền.

Gia đình bà Y Đan, ở làng Long Dôn, xã Đăk Ang có tên trong danh sách bị thiệt hại một con bò do nước lũ làm chết, nên được chính quyền các cấp phê duyệt hỗ trợ 6 triệu đồng. Mặc dù tiền hỗ trợ đã được xã nhận về từ ngày 28/1/2018. Thế nhưng, đến nay gia đình bà Y Đan, cũng như nhiều hộ trong làng có tên trong danh sách hỗ trợ vẫn chưa được xã chi trả tiền hỗ trợ thiệt hại do lũ lụt.

Đại diện lãnh đạo xã Đăk Ang cho biết, danh sách dân đã nhận tiền hỗ trợ kế toán đang giữ nên xã chưa thống kê được.

Được biết sau cơn bão số 4 năm 2018, huyện Ngọc Hồi phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ các hộ dân khôi phục sản xuất với số tiền 530 triệu đồng. Huyện yêu cầu các xã phải hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng. Đối với xã Đăk Ang được hỗ trợ 170 triệu đồng. Trong đó có 10 hộ chết 11 con bò. Theo quy định của huyện, mỗi con bò chết, được hỗ trợ 6 triệu đồng. Ngoài ra các loại cây hoa màu khác bị thiệt hại, cũng được hỗ trợ.

Ứng dụng bảo hiểm y tế số hỗ trợ người dân vùng lũ Ứng dụng bảo hiểm y tế số hỗ trợ người dân vùng lũ

VTV.vn - Để kịp thời tạo thuận lợi cho người dân vùng bão, lũ bị mất, rách, hỏng thẻ BHYT, ứng dụng VssID - BHXH số trên điện thoại thông minh thay thế việc xuất trình thẻ BHYT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước