Tiền mất, tật mang vì chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan

VTV9-Thứ năm, ngày 30/11/2017 15:13 GMT+7

VTV.vn - Thay vì tin vào y khoa hiện đại, một bộ phận người dân tại ĐBSCL lại tin vào bùa chú, trừ tà, bắt ma, dẫn đến tiền mất tật mang, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Tại tỉnh An Giang, ngành chức năng vừa phát hiện vụ chữa bệnh không có cơ sở khoa học. Ông Nguyễn Thanh Tùng đã tổ chức chữa bệnh cho nhiều người tại nhà bằng hình thức tiêm thuốc. Ông nấu thuốc nam từ các loại lá cây, sau đó lấy hơi nước bốc lên để làm thuốc tiêm, đau ở đâu tiêm vào đó. Người nào bệnh ít sẽ được tiêm hai mũi, bệnh nặng có thể tiêm tới hàng chục mũi. Loại thuốc này được cho là sẽ chữa được cả bệnh ung thư. Không có cơ sở khoa học nhưng vẫn có hàng chục người tin và kéo đến để chữa bệnh.

Dùng tay vuốt thoăn thoắt qua những nơi có biểu hiện bệnh, miệng lầm bầm niệm thần chú là cách chữa bệnh của ông Nguyễn Lộc Em ở xã Hòa An, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Một thần y có cách trị bệnh kỳ lạ khác, cứ vào ngày rằm, người dân khắp nơi lại đổ về nhà bà Trần Thị Mỹ Dung ở xã Phong Hòa, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp cúng bái, sau đó trị bệnh. Bà Dung sẽ vẽ bùa, sau đó đốt lên, hòa tro với nước lạnh để cho bệnh nhân uống. Đặc biệt, trẻ nhỏ quấy khóc, khó nuôi, đem đến giao cho "mẹ" Dung làm phép thì sẽ khỏe mạnh.

Kinh khủng hơn là một cách trục xuất hồn ma của một vị thầy pháp, chữa bệnh nhưng không khác gì tra khảo. Chỉ vì tin vào cách trị bệnh này, hai phụ nữ ở tỉnh Bình Dương đã phải nhập viện vì đa chấn thương.Thầy lang chữa bách bệnh tại An Giang thực chất hoạt động không phép Thầy lang chữa bách bệnh tại An Giang thực chất hoạt động không phép Đồng Tháp: Chữa bệnh bằng tâm linh - Tiền mất, tật mang Đồng Tháp: Chữa bệnh bằng tâm linh - Tiền mất, tật mang Kỳ lạ cách chữa bệnh bằng 'nước thánh' của một thầy lang Kỳ lạ cách chữa bệnh bằng "nước thánh" của một thầy lang

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước