Tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm, dồn toàn lực cứu nạn máy bay Su-30MK2 và CASA 212

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 19:39 GMT+7

VTV.vn - Bộ Quốc phòng quyết định tiếp tục mở rộng phạm vi và nếu cần sẽ tăng cường các lực lượng, phương tiện, quyết tâm tìm kiếm máy bay và phi hành đoàn.

Trưa 16/6, máy bay CASA 212, số hiệu 8983 của lữ đoàn không quân 918, quân chủng phòng không không quân, đã gặp nạn khi đang trên đường tìm kiếm thượng tá Trần Quang Khải, phi công của máy bay Su 30 MK2.

Máy bay CASA 212 được xác định là đã bị rơi ở vùng biển đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng, trên máy bay có 9 người, bao gồm 6 sỹ quan và 3 quân nhân chuyên nghiệp

Trong cuộc họp vừa kết thúc vào chiều tối 17/6 tại Sở Chỉ huy công tác cứu nạn do Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì, Bộ Quốc phòng quyết định tiếp tục mở rộng phạm vi và nếu cần sẽ tăng cường các lực lượng, phương tiện, quyết tâm tìm kiếm máy bay và phi hành đoàn.

Nhiều mảnh vỡ và vật dụng cá nhân trên máy bay tiếp tục được các tàu vớt trong ngày 17/6. Sáng 17/6, chỉ huy các lực lượng và chuyên gia quân sự thuộc Bộ Quốc phòng đã có mặt tại khu vực được xác định là nơi máy bay gặp nạn, tiếp nhận, đưa về đất liền các mảnh vỡ và vật thể. Tất cả đều được xác định của máy bay CASA 212.

Vị trí vớt các mảnh vỡ tại khu vực Nam Đông Nam đảo Bạch Long Vĩ xa nhất 36 hải lý, phía Đông đường phân định Vịnh Bắc Bộ 3 hải lý.

Bộ Quốc phòng hiện huy động toàn bộ lực lượng trong và ngoài quân đội nỗ lực tìm kiếm cả ngày lẫn đêm, với phương châm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện.

Việc tìm kiếm sắp tới sẽ mở rộng ra khoảng 60 hải lý, về phía Tây và Tây Nam đảo Bạch Long Vĩ, với mục tiêu cứu người, tìm cho được những người mất tích trong vụ máy bay Su-30 MK2 và CASA 212 bị nạn. Bộ Quốc phòng sẽ đưa lực lượng đặc công nước và thợ lặn chuyên môn cao tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Những mảnh vỡ đầu tiên được xác định là của máy bay. Việc tìm kiếm vẫn được tiếp tục và đồng đội của các anh không ngừng hy vọng.

Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tiếp tục chỉ đạo các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển Việt Nam, Bộ đội Biên phòng, Đặc công phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tại địa phương và ngư dân tiếp tục dồn toàn lực tìm kiếm cứu nạn tại khu vực máy bay CASA 212 gặp nạn, đặc biệt chú ý tìm kiếm các thành viên phi hành đoàn máy bay CASA 212 số hiệu 8983 và phi công máy bay Su 30-KM2 Trần Quang Khải; các đơn vị quân y đã có mặt tại hiện trường sẵn sàng cấp cứu khi tìm thấy nạn nhân. Các địa phương khu vực ven biển Vịnh Bắc Bộ kêu gọi ngư dân, chủ động phối hợp với các lực lượng của Quân đội tìm kiếm với tinh thần và quyết tâm cao nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước