Tìm thấy 3 thi thể trong vụ sạt lở tại xã Phước Sơn, Quảng Nam

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ năm, ngày 29/10/2020 16:36 GMT+7

Các lực lượng tại chỗ tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Vụ sạt lở xảy ra khoảng 14h ngày 28/10, tại thôn 6, xã Phước Lộc, khiến 11 người mất tích. 3 thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường vụ sạt lở.

Theo TTXVN, sau vụ sạt lở, cán bộ thôn 6 đã phải băng rừng nhiều giờ để báo cáo với chính quyền xã. Lực lượng tại chỗ của thôn đã tìm thấy 3 thi thể trong số 11 người bị vùi lấp nói trên. Nhận được thông tin, lực lượng chức năng xã và huyện Phước Sơn khẩn trương cố gắng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở để tìm kiếm 8 nạn nhân còn lại.

Tìm thấy 3 thi thể trong vụ sạt lở tại xã Phước Sơn, Quảng Nam - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sạt lở đất ở xã Phước Lộc. Ảnh: TTXVN

Tìm thấy 3 thi thể trong vụ sạt lở tại xã Phước Sơn, Quảng Nam - Ảnh 2.
Tìm thấy 3 thi thể trong vụ sạt lở tại xã Phước Sơn, Quảng Nam - Ảnh 3.
Tìm thấy 3 thi thể trong vụ sạt lở tại xã Phước Sơn, Quảng Nam - Ảnh 4.

Tuy nhiên, dự kiến phải đến chiều tối 29/10 mới có thể vào được hiện trường do xã Phước Lộc cách trung tâm huyện Phước Sơn khoảng 50 km, thôn 6 cách trung tâm xã Phước Lộc khoảng 15 km, trong khi đường vào hiện trường có một số điểm sạt lở nghiêm trọng.

Trước đó, khoảng 14h ngày 28/10, anh Hồ Văn Độ, Phó Bí thư đoàn xã Phước Lộc và anh Hồ Văn Sợ, cán bộ dân vận xã đi giúp dân chống bão số 9, không may bị sạt lở núi vùi lấp, hiện đã tìm thấy thi thể của hai cán bộ trên.

Cũng trong sáng 29/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã đến huyện Phước Sơn để kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 9 và chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Nối lại công tác tìm kiếm 12 nạn nhân còn lại ở Rào Trăng 3 Nối lại công tác tìm kiếm 12 nạn nhân còn lại ở Rào Trăng 3 Thêm vụ sạt lở núi thứ 3 ở Quảng Nam, 11 người bị vùi lấp Thêm vụ sạt lở núi thứ 3 ở Quảng Nam, 11 người bị vùi lấp Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Thông đường sớm nhất đến nơi sạt lở để cứu đồng bào Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Thông đường sớm nhất đến nơi sạt lở để cứu đồng bào

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước