Tỉnh Nghệ An ra cảnh báo người dân về chương trình ‘Trái tim Việt Nam’

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 28/11/2015 07:15 GMT+7

Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển Nông thôn mới (đơn vị tổ chức chương trình "Trái tim Việt Nam”) trong lễ khai trương văn phòng đại diện tại tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: Website Trung tâm/Dân trí)

VTV.vn - Hội Nông dân Nghệ An đã yêu cầu hội Nông dân các huyện, thành phố, thị xã tuyên truyền hội viên, hội nông dân cảnh giác với hình thức huy động tiền của chương trình này.

Thời gian gần đây, hội Nông dân tỉnh Nghệ An đã nhận được thông tin phản ánh hiện tượng một số cá nhân lấy danh nghĩa "Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới" vận động nông dân tham gia chương trình "Trái tim Việt Nam" gửi tiền vào Trung tâm để nhận hỗ trợ. Để tránh việc lợi dụng lòng tin của nông dân, đặc biệt là các hộ nghèo để lừa đảo, hội Nông dân Nghệ An yêu cầu hội Nông dân 21 huyện, thành phố, thị xã tuyên truyền hội viên, hội nông dân cảnh giác với hình thức huy động tiền của chương trình này.

Trước đó, Bộ Công an cũng đã chỉ đạo các lực lượng vào cuộc để làm rõ hoạt động thu tiền trái pháp luật của trung tâm này tại 20 tỉnh, thành phố. Được biết, "Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới" đã tổ chức thu tiền của 40.000 người với số tiền lên tới gần 100 tỷ đồng. Bước đầu xác minh, nhiều người đã nộp vào đây vài trăm triệu đồng, thậm chí vay nặng lãi để tham gia chương trình nhưng đến nay vẫn không lấy lại được tiền.

Cảnh giác trước chiêu trò huy động tiền của Trung tâm hỗ trợ người nghèo Cảnh giác trước chiêu trò huy động tiền của Trung tâm hỗ trợ người nghèo

VTV.vn - Theo đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - cơ quan đầu mối của hoạt động vì người nghèo, người dân cần cảnh giác đối với cách huy động tiền dưới danh nghĩa nhân đạo.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước