Thu hồi thẻ nhà báo của Chủ tịch Trung tâm hỗ trợ người nghèo

Nhóm phóng viên thời sự-Thứ năm, ngày 19/11/2015 10:48 GMT+7

VTV.vn - Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung - Chủ tịch Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV trong một buổi làm việc của Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới - nơi mà ông Trần Đức Trung làm Chủ tịch Hội đồng thành viên và cũng là đơn vị có hoạt động bất thường trong huy động tiền của người dân, thay vì phải xuất trình giấy tờ của Trung tâm, ông này lại xuất trình thẻ nhà báo, trong đó ghi tên ông Trần Đức Trung công tác tại Báo Nhà báo và Công luận.

Đại diện Báo Nhà báo và Công luận khẳng định ông Trần Đức Trung đã thôi việc tại đây từ năm 2011 và cho biết đã nhận được phản ánh từ nhiều địa phương là ông Trung đã sử dụng thẻ, xưng danh là lãnh đạo Báo Nhà báo và Công luận để làm việc cá nhân.

Trước sự việc này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Trần Đức Trung. Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết đang tiếp tục yêu cầu giám định xem thẻ này có phải là thẻ thật hay không và sẽ có biện pháp xử lý nếu có sai phạm.

Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cảnh báo các cơ quan báo chí cần chặt chẽ trong việc quản lý và cương quyết thu hồi thẻ nhà báo đối với các cá nhân không còn công tác tại cơ quan báo chí đó nữa.

Trước sự việc này, Bộ Công an đã quyết định vào cuộc xác minh tại 20 tỉnh, thành - nơi mà Trung tâm hỗ trợ người nghèo trong phát triển nông thôn mới đã huy động vốn từ những người dân nghèo để làm rõ sự việc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước