Tình nguyện vượt hơn 1.700km vào Đồng Tháp cùng chống dịch COVID-19

Nguyễn Thường-Thứ hai, ngày 26/07/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Anh Trần Quang Hân đã lái xe cứu thương từ Bắc Giang vượt qua hành trình dài để đứng cùng chiến tuyến với những người con đất sen hồng tham gia phòng chống dịch COVID-19.

Trong hành trình hỗ trợ Đồng Tháp phòng chống dịch COVID-19, ngoài đoàn y, bác sĩ 54 người của tỉnh Bắc Giang còn có một tấm gương vô cùng đặc biệt.

Tình nguyện vượt hơn 1.700km vào Đồng Tháp cùng chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Một mình đi dọc chiều dài đất nước, vừa ngừng bánh tại Thành phố Cao Lãnh được ít lâu, chiếc xe cấp cứu của anh Trần Quang Hân (40 tuổi) quê ở huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, đã tiếp tục khởi động, lên đường đưa các y, bác sĩ Bắc Giang di chuyển từ TP Cao Lãnh đến Sa Đéc, để kịp cho buổi lấy 3.000 mẫu xét nghiệm COVID-19. Hành trình từ Bắc Giang vào Đồng Tháp kéo dài trong 3 ngày, 2 đêm. Chuyến đi đã đọng lại trong anh rất nhiều cảm xúc.

Quyết định lên đường vào Nam được anh ấp ủ ngay từ khi nghe tin số ca nhiễm ở Đồng Tháp tăng nhanh, tình hình diễn biến phức tạp. Vừa hay tin đoàn công tác Bắc Giang vào Đồng Tháp chi viện, anh đã liên hệ ngay để được vào tham gia phòng chống dịch. Nhưng để xe có thể khởi động lên đường, anh cũng vượt qua không ít lời can ngăn, không ít ý kiến trái chiều.

Tình nguyện vượt hơn 1.700km vào Đồng Tháp cùng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Trong thư cảm ơn đoàn công tác Bắc Giang vào hỗ trợ Đồng Tháp chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp có đoạn: "Tôi càng thêm cảm kích khi biết anh Trần Quang Hân đã không ngại đường xa, hiểm nguy, tình nguyện lái xe cứu thương của gia đình vượt trên 1.700 cây số vào góp sức cùng nhân dân Đồng Tháp đẩy lùi dịch bệnh. Ân tình này, chúng tôi xin mãi khắc ghi".

Tại Đồng Tháp, anh đảm nhận nhiệm vụ, đưa đón đoàn cán bộ, y, bác sĩ đến các điểm nóng dịch bệnh, để thực hiện truy vết, lấy mẫu hoặc bất kỳ khu vực nào để phục vụ cho yêu cầu phòng chống dịch, vào bất kỳ thời điểm nào, bất kể ngày đêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước