Tọa đàm cuộc thi ý tưởng thiết kế "tương lai bắt nguồn từ quá khứ"

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/10/2020 16:53 GMT+7

VTV.vn - Sáng 9/10, tại TP.HCM đã diễn ra buổi tọa đàm cuộc thi ý tưởng thiết kế "Tương lai bắt nguồn từ quá khứ".

Cuộc thi nhằm nghiên cứu, tìm hiểu về chủ đề: Vua - Phật Hoàng Trần Nhân Tông và Phật giáo Trúc Lâm - Sự ảnh hưởng tới thế hệ hôm nay và mai sau. Từ đó, đưa ra được những ý tưởng sáng tạo với các giải pháp thiết kế đáp ứng tối đa yêu cầu quy hoạch, kiến trúc và công năng sử dụng của từng khu vực cụ thể, tạo nên một khu di tích mang dấu ấn văn hóa, kiến trúc Việt Nam.

Đối tượng dự thi là các sinh viên và các tổ chức, cá nhân chuyên ngành về quy hoạch, kiến trúc, mỹ thuật trong nước và quốc tế. Giải đặc biệt sẽ dành cho nhóm thí sinh có giải pháp tổng thể tốt nhất trị giá 60 triệu đồng.

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn các thí sinh sẽ hiểu hơn về lịch sử Việt Nam, về Phật Hoàng Trần Nhân Tông và Phật giáo Trúc Lâm. Chùa Ngọa Vân là một quần thể kiến trúc chùa tháp lớn của Thiền Phái Trúc Lâm trên dãy Yên Tử, nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông tu hành đắc đạo. Chính vì lí do này, Ngọa Vân được coi là thánh địa của Phật Giáo Trúc Lâm.

Thời gian thực hiện cuộc thi:

-10/11/2020: Nộp phương án dự thi;

- 15-17/11/2020: Chấm phương án dự thi;

- 20-24/12/2020: Triển lãm các phương án đạt giải tại Cung Quy hoạch, hội trợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh (Công bố và trao thưởng);

- 26/12/2020: Triển lãm các phương án đạt giải tại Khu di tích Ngọa Vân - Hồ Thiên (dâng hương và báo cáo Phật Hoàng Trần Nhân Tông);

- 1/1 - 15/1/2021: Triển lãm các phương án đạt giải tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội.

Sơn mài Việt Nam lần đầu được trưng bày tại Tuần lễ thiết kế Paris

Sơn mài Việt Nam lần đầu được trưng bày tại Tuần lễ thiết kế Paris

VTV.vn - 3 nhà thiết kế người Pháp đã cùng các nghệ nhân Việt Nam tại xưởng sơn mài ở làng Hạ Thái và xưởng mây tre đan ở Ninh Sở hoàn thành 16 tác phẩm để mang đến triển lãm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước