Toàn tỉnh Hải Dương thực hiện theo Chỉ thị 19 từ ngày 18/3

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/03/2021 17:50 GMT+7

Hải Dương thực hiện theo Chỉ thị 19 từ ngày 18/3 (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Từ ngày 18/3, tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống COVID-19 cho đến hết ngày 31/3.

Một số xã, khu dân cư, điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa. Để giữ vững ổn định, các địa phương tiếp tục duy trì hoạt động đội phản ứng nhanh phòng chống COVID-19. Tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ COVID-19 cộng đồng, tổ an toàn COVID-19 trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K; cài đặt ứng dụng Bluezone.

BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 các cấp tiếp tục tăng cường kiểm tra hoạt động phòng, chống dịch trong các cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp… xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành theo quy định.

Đối với các trường hợp F0 đã chữa khỏi và F1 đã hết cách thời gian cách ly tập trung cần tiếp tục quản lý chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ định của cơ quan y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về dịch bệnh.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh sớm hoàn thiện các giải pháp đồng bộ phòng, chống dịch trong và ngoài doanh nghiệp; yêu cầu doanh nghiệp hoàn thiện các phương án, kịch bản ứng phó và tổ chức diễn tập thử để tránh bị động, bất ngờ khi xuất hiện ca mắc mới SARS-CoV-2. Tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực do ảnh hưởng của dịch bệnh.

So với Chỉ thị 15, 16 thì Chỉ thị 19 nới lỏng hơn cho hoạt động kinh doanh, vận tải, hoạt động xã hội song vẫn yêu cầu dừng các hoạt động đông người như: lễ hội, tôn giáo, thể thao; vẫn đóng cửa khu vui chơi, giải trí, karaoke và dịch vụ làm đẹp.

Cũng từ ngày 18/3, học sinh tại các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và Nam Sách của Hải Dương đều có thể đi học trở lại. Các địa phương khác vẫn còn dịch nên chỉ có lớp 9 và lớp 12 được đi học lại.

Hải Dương hướng dẫn tạm thời xử lý các ca tái dương tính với SARS-CoV-2 Hải Dương hướng dẫn tạm thời xử lý các ca tái dương tính với SARS-CoV-2

VTV.vn - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương vừa có hướng dẫn xử lý các ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi ra viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước