Toàn vết chân chó ở khu vực nghi có 2 con báo đen xuất hiện

QN-Thứ năm, ngày 02/07/2020 10:08 GMT+7

VTV.vn - Tại hiện trường mà người dân loan tin thấy báo đen trên mạng xã hội, lực lượng chức năng chỉ phát hiện dấu chân chó và gần đó có người dân nuôi 2 con chó đen rất to.

Chiều 1/7, lực lượng kiểm lâm tỉnh Đồng Nai đã tiến hành truy tìm dấu vết nơi được cho là có sự xuất hiện của 2 con báo đen. Tuy nhiên, tại hiện trường mà người dân thông tin, lực lượng kiểm lâm phát hiện nhiều dấu chân của loài chó.

Theo báo Dân trí, ông Lê Việt Dũng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai cho biết, khả năng có báo tại khu vực 3 xã Tân An, Trị An và Vĩnh Tân như tin đồn trên mạng xã hội là rất thấp.

Trong ngày 1/7, các cán bộ kiểm lâm đã có mặt tại khu vực rừng tràm rộng khoảng 1.000 ha cách khu vực dân cư chừng 3 km (đây là nơi được cho là có sự xuất hiện của báo đen) để tiến hành dò tìm dấu vết.

"Tại đây, các tổ kiểm tra đã tiến hành thu thập dấu chân. Tuy nhiên, các dấu chân này đều là dấu chân của loài chó nuôi", ông Dũng cho biết.

Toàn vết chân chó ở khu vực nghi có 2 con báo đen xuất hiện - Ảnh 1.

Chú chó giống nước ngoài của 1 gia đình nuôi gần khu vực người dân báo có báo đen xuất hiện. Ảnh: Dân trí.

Ông Lê Việt Dũng (Phó Chi cục kiểm lâm tỉnh Đồng Nai) cho biết vẫn sẽ chỉ đạo Hạt kiểm lâm huyện Vĩnh Cửu tiếp tục xác minh thêm để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trước đó, vào tối 29/6, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin người dân tại khu vực ấp 5, xã Vĩnh Tân phát hiện 2 con báo màu đen to khoảng 100 kg. 2 con báo đen này thường lãng vảng tại khu vực giáp ranh 3 xã Tân An, Trị An, Vĩnh Tân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước