Tối 26/7, cả nước sẽ đồng loạt thắp nến tri ân anh hùng liệt sĩ

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 20/07/2015 17:10 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VnExpress)

VTV.vn - Chương trình “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” sẽ diễn ra đồng loạt tại các nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước vào tối 26/7 tới.

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015), vào tối 26/7 (từ 19h30 - 21h), Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh sẽ phối hợp cùng tỉnh Quảng Trị và tỉnh Kiên Giang tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ”. Tại tỉnh Quảng Trị sẽ diễn ra Lễ dâng hương, hoa, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9. Tại tỉnh Kiên Giang diễn ra Lễ dâng hương, hoa, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích an ninh khu IX, huyện U Minh Thượng.

Chương trình “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” sẽ diễn ra đồng loạt tại các nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước vào tối 26/7/2015. Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã chỉ đạo 100% cơ sở đoàn trên địa bàn có các công trình đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tham gia chăm sóc, tu bổ các công trình ghi công liệt sĩ.

Tại Quảng Trị, trước ngày 25/7, tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Ban Giám hiệu và các tổ chức Đoàn, Hội các trường học trên địa bàn tỉnh, tổ chức cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên làm vệ sinh môi trường, sửa sang, chỉnh trang làm đẹp các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, trong đó chú trọng Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9. Từ 8h - 16h ngày 26/7/2015 sẽ diễn ra hoạt động Ngày cao điểm “Tuổi trẻ đền ơn đáp nghĩa”. Các hoạt động tập trung tuyên truyền về lịch sử ra đời, ý nghĩa của ngày thương binh, liệt sĩ 27/7 và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tỉnh đoàn còn tổ chức thăm, tặng quà, khởi công, trao nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ lão thành cách mạng, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các thương, bệnh binh nặng, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; thăm Thành cổ Quảng Trị và tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đối tượng người có công.

Tại Kiên Giang, Tỉnh đoàn sẽ tập trung tuyên truyền về lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính, người có công với cách mạng trên địa bàn.

Các hoạt động thiết thực này nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước