Tội phạm ma túy ngày càng phức tạp tại TP Nha Trang

Tấn Quýnh (VTV8)-Thứ tư, ngày 24/06/2020 21:56 GMT+7

VTV.vn - Kể từ khi xảy ra dịch COVID-19, nhiều đối tượng không khai báo tạm trú, tụ tập thành từng nhóm, thuê căn hộ, khách sạn để sử dụng trái phép chất ma túy tại TP Nha Trang.

Những con hẻm gieo rắc "cái chết trắng", những khu nhà trọ mà bên trong là góc tối của tệ nạn, tội phạm ma túy. Đó như là thực tế hết sức nhức nhối ngay tại thành phố Nha Trang, đe dọa đến cuộc sống yên bình của người dân. Hiện tại, đây vẫn là một trong những điểm nóng ma túy của cả nước. Đáng lo ngại, kể từ khi xảy ra dịch COVID-19, tình hình ma túy ở đây lại phát sinh thêm những phức tạp mới.

Tội phạm ma túy ngày càng phức tạp tại TP Nha Trang - Ảnh 1.

Tệ nạn ma túy đang diễn biến phức tạp tại TP biển Nha Trang.

Khu dân cư nằm trên đồi, những ngôi nhà nằm sâu trong hẻm nhỏ, người Nha Trang, hầu như ai cũng ngại ngần khi bước chân đến đây. Thậm chí, chỉ cần nhắc tên cũng đã gợi lên bao điều ám ảnh. Người trong vùng gọi đây là Khu Lầu Bảy - một khu dân cư thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang và là điểm nóng về tội phạm, tệ nạn ma túy.

Một khó khăn trong công tác phòng chống ma túy ở Nha Trang chính là các đối tượng liên quan đến ma túy đa phần từ nơi khác đến. Những đối tượng này thuê nhà trọ, không khai báo tạm trú càng khiến cho việc giám sát các đối tượng trở nên khó khăn. Nhiều đối tượng sau khi bị cơ quan chức năng phát hiện, lập hồ sơ về hành vi vi phạm thì ngay lập tức di chuyển đi nơi khác.

Trên địa bàn thành phố Nha Trang, số người nghiện, số người sử dụng trái phép chất ma túy hiện lên đến 493 người. Đây chỉ mới là số đối tượng được quản lý và chỉ là một phần của thực tế hết sức đáng lo ngại về tệ nạn ma túy.

Bắt giữ đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép 6.000 viên ma túy tổng hợp Bắt giữ đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép 6.000 viên ma túy tổng hợp Thủ đoạn thẩm lậu ma túy vào Việt Nam tinh vi như thế nào? Thủ đoạn thẩm lậu ma túy vào Việt Nam tinh vi như thế nào? Bắt quả tang 54 nam, nữ mở 'tiệc ma túy' mừng sinh nhật Bắt quả tang 54 nam, nữ mở "tiệc ma túy" mừng sinh nhật

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước