Tốn 20 tỷ đồng cải tạo, Hồ Ngọc Khánh còn ô nhiễm nặng hơn

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 07/05/2016 17:26 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù tới nay dự án chưa được bàn giao nhưng hơn 1 tháng qua, những người dân sống quanh hồ đã không thể chịu được mùi hôi thối nồng nặc bốc lên từ hồ nước này.

Hồ Ngọc Khánh ở thủ đô Hà Nội được cải tạo từ hơn 1 năm nay. Với vốn đầu tư 20 tỷ đồng nhưng sau khi cải tạo, hồ Ngọc Khánh thậm chí còn ô nhiễm hơn cả trước đây, tới mức không thể chịu đựng được.

Những cánh cửa không những đóng chặt mà còn phải chèn kín hết những khe hở còn lại là cách duy nhất mà hàng trăm hộ dân sống quanh khu vực hồ Ngọc Khánh đang làm để ngăn chặn không để mùi hôi thối không bay vào nhà.


Ảnh chụp từ màn hình

Ảnh chụp từ màn hình

Bằng mắt thường có thể thấy nước hồ phía gần bờ có những mảng đặc quánh. Mùi hôi thối bao phủ nhiều dãy nhà cách hồ cả trăm mét. Theo phản ánh của người dân, nước thải đổ trực tiếp vào hồ có thể là nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm.

Đầu tư cải tạo hàng chục tỷ những mong sẽ giúp tạo cảnh quan, điều hòa không khí khu vực hồ, tuy nhiên, cảnh quan chưa thấy đâu nhưng việc không khí bị ô nhiễm nặng nề chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của hàng trăm hộ dân. Người dân ở đây đang từng giờ mong chờ các cơ quan chức năng sớm có giải pháp xử lý dứt điểm, tránh để hồ Ngọc Khánh trở thành một ổ dịch bệnh giữa lòng thủ đô, nhất là khi mùa hè đang tới gần.

Bờ biển Quảng Nam ô nhiễm vì rác thải Bờ biển Quảng Nam ô nhiễm vì rác thải

VTV.vn - Tại một số vùng dân cư ven biển Quảng Nam, tình trạng bãi biển tràn ngập rác thải không phải là hiếm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước