Tổng Công ty DMC đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Thời sự VTV-Thứ hai, ngày 09/03/2015 21:48 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng Công ty DMC. Ảnh: VGP

(VTV.vn) - Chiều 9/3, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng công ty Dung dịch khoan và hóa phẩm dầu khí (DMC).

Tổng công ty Dung dịch khoan và hóa phẩm dầu khí là đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, với tính chất rất đặc thù như sản xuất và kinh doanh các sản phẩm hóa chất, hóa phẩm phục vụ cho ngành dầu khí và các ngành công nghiệp khác ở trong nước.

Nếu như trước đây các sản phẩm hóa chất, hóa phẩm đều phải nhập khẩu từ nước ngoài làm tăng đáng kể chi phí sản xuất thì đến nay hầu hết các sản phẩm dung dịch phục vụ khoan thăm dò, khai thác dầu khí đã được sản xuất trong nước và còn xuất khẩu ra nhiều nước Đông Nam Á, châu Mỹ mang lại nguồn ngoại tệ lớn cho đất nước.

Năm 2014, doanh thu của đơn vị đạt trên 4.300 tỷ đồng và dự kiến năm 2015 đạt 9.000 tỷ đồng. Với những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngành dầu khí và nền kinh tế đất nước, Tổng công ty Dung dịch khoan và hóa chất dầu khí đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước