Tổng duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước

Thùy Trang - Xuân Hoa-Chủ nhật, ngày 26/04/2015 13:17 GMT+7

VTV.vn - Sáng 26/4, tại TP.HCM, BTC lễ kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước cấp quốc gia đã tổ chức tổng duyệt diễu binh, diễu hành qua lễ đài.

Đến tham dự buổi tổng duyệt có Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng hàng nghìn cán bộ chiến sĩ, nhân dân, học sinh sinh viên và các đoàn thể tại TP.HCM.

Ngay từ sáng sớm, hơn 6.000 cán bộ chiến sĩ quân đội, công an nhân dân, học sinh, sinh viên và các tổ chức đoàn thể tại TP.HCM đã tập trung đông đủ về vị trí đội hình chờ đến giờ tổng duyệt.

Đúng 7 giờ, buổi tổng duyệt bắt đầu. Các lực lượng đã phối hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn, trên tinh thần làm y như thật buổi lễ chính thức ngày 30/4, cho thấy những kết quả tích cực sau 3 tháng luyện tập miệt mài trên các thao trường.

Đáng chú ý nhất là phần diễu binh của các lực lượng quân đội, công an gồm 38 khối, mỗi khối có 100 người thuộc nhiều lực lượng như: hải quân, không quân, bộ binh, cảnh sát biển, lính thông tin, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động… Các lực lượng này đã phô diễn được tinh thần hào hùng, phấn khởi nhưng cũng không kém phần trang nghiêm. Qua đó cho thấy được khí thế và sức mạnh của quân đội và công an nhân dân Việt Nam.

Khối diễu hành quần chúng có khoảng 2.100 người tham gia với hàng chục chiếc xe hoa mang biểu tượng đặc trưng cho các tầng lớp nhân dân của TP.HCM: từ mặt trận tổ quốc, cựu chiến binh, công nhân, nông dân, trí thức cho tới các em nhỏ và văn nghệ sĩ thành phố…

Buổi tổng duyệt được đánh giá là thành công. Ban tổ chức cấp quốc gia sẽ họp rút kinh nghiệm và sẽ có những chỉnh sửa để hoàn thiện cho chương trình chính thức sẽ diễn ra vào ngày 30/4 sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước