TP.HCM: 20% doanh nghiệp gặp khó trong thưởng Tết

Thy Nga, Minh Đức (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/01/2016 10:30 GMT+7

VTV.vn - Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM cho biết, gần 20% doanh nghiệp trong Hiệp hội đã báo cáo là còn gặp khó khăn trong việc thưởng Tết.

Các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM bằng nhiều hình thức vẫn đảm bảo mức thưởng Tết Nguyên đán bằng 1 tháng lương và quà Tết cho người lao động. Tuy nhiên, khi kinh tế còn chưa qua hẳn giai đoạn khó khăn, lương, thưởng Tết là một áp lực lớn với không ít doanh nghiệp. Việc doanh nghiệp thưởng Tết cho người lao động bằng vật phẩm cũng không phải là chuyện mới. Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM cho biết, gần 20% doanh nghiệp trong Hiệp hội đã báo cáo là gặp khó khăn trong việc thưởng Tết.

Ông Phạm Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp Hội Doanh nghiệp TP. HCM chia sẻ: “Nhiều doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn, đặc biệt là những doanh nghiệp sử dụng đông lao động như ngành dệt may. Với các doanh nghiệp có 3.000 - 4.000 lao động, nếu thưởng 1 triệu đồng/người, số tiền thưởng đã lên tới 30 - 40 tỷ”.

Theo ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. HCM, thành phố đã có văn bản yêu cầu các Công đoàn giám sát tình hình trả lương, thưởng cho người lao động và kiến nghị với người sử dụng lao động có kế hoạch trả lương, thưởng, công bố sớm về thời gian trả lương, thưởng Tết và thời gian nghỉ Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước