Ô nhiễm khói mù nghiêm trọng tại ASEAN

VĐHN-Thứ tư, ngày 07/10/2015 07:13 GMT+7

VTV.vn - Từ nhiều tuần nay, ô nhiễm khói mù đã lên mức đỉnh điểm ở 4 nước ASEAN là: Malaysia, Singapore, Indonesia, Thái Lan.

Giới chuyên gia nhận định, tình trạng khói mù diễn ra tại các quốc gia trên chủ yếu do hoạt động đốt cây trồng bất hợp pháp của nông dân tại Indonesia để lấy đất trồng cọ. Đây là một tập quán được nông dân Indonesia duy trì từ nhiều năm qua và năm nào các nước láng giềng của Indonesia cũng phải chịu cảnh ô nhiễm.

Khói mù đã khiến cho hàng chục triệu dân tại các quốc gia trên bị ảnh hưởng. Ngoài ra, hàng chục chuyến bay đã phải hoãn, nhiều trường học phải đóng cửa, các sự kiện thể thao ngoài trời cũng bị hoãn lại…

Trước tình trạng ô nhiễm khói mù nghiêm trọng, nhiều nơi tại Indonesia người dân đã phải đi sơ tán. Khói mù gây ô nhiễm nghiêm trọng đến nỗi Chính phủ các nước láng giềng Indonesia đều phải lên tiếng hối thúc các nhà chức trách nước này phải hành động mạnh mẽ hơn nữa để khắc phục tình hình hiện nay.

Với sự tham gia của các phóng viên thường trú Đài THVN tại ASEAN, chương trình Vấn đề hôm nay 6/10 sẽ phân tích sâu hơn về thực trạng trên!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước