TP.HCM: Đo thân nhiệt hành khách quốc tế tại sân bay

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 03/06/2015 18:01 GMT+7

VTV.vn - Để giám sát chặt chẽ tình hình dịch MERS, sáng 3/6, Sở Y tế TP.HCM đã có cuộc họp triển khai công tác giám sát dịch bệnh ngay từ cửa khẩu quốc tế.

Trước tình hình bệnh MERS đã xuất hiện ở Hàn Quốc và Trung Quốc, trong khi lượng người qua lại du lịch, làm ăn từ các nước này với TP.HCM rất lớn, đặc biệt là tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở Y tế TP.HCM đã triển khai đo thân nhiệt tất cả các hành khách quốc tế.

Đặc biệt, đối với 3 chuyến bay đến từ Trung Đông mỗi ngày và các chuyến bay đến từ Hàn Quốc sẽ được giám sát chặt chẽ hơn.

Ngoài ra, để chủ động phòng chống dịch bệnh MERS, Sở Y tế TP.HCM, cũng sẽ tăng cường tuyên truyền cho người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp như: Hạn chế đi tới các quốc gia đang có dịch bệnh tại khu vực Trung Đông khi không cần thiết; giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng; Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước