TP.HCM: Hơn 1,5 triệu học sinh hân hoan đón chào năm học mới

Đức Hạnh, Hoàng Vũ (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/09/2015 12:21 GMT+7

VTV.vn - Năm học 2015 - 2016, TP.HCM đón hơn 1,5 triệu học sinh đến trường, tăng gần 85.000 em so với năm trước.

Ngày khai trường năm nay, không chỉ tại TP.HCM mà trên cả nước, phần lễ đồng loạt rút ngắn, chủ yếu là dành thời gian tổ chức phần hội cho các em. Ở tất cả các trường, không gian dành cho lễ khai giảng không chỉ gói gọn trong sân trường nữa, mà mở rộng đến hành lang lớp học, nơi tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho các em.

Năm học này, TP.HCM đón hơn 1,5 triệu học sinh đến trường, tăng gần 85.000 em so với năm trước, trong khi chỉ có 44 trường mới được xây. Vì thế, không tranh khỏi tình trạng nhiều em học sinh không được dự lễ khai giảng. Tuy nhiên, với tinh thần, không để cho học sinh không được dự lễ khai giảng, bởi ngày nay là ngày của riêng các em, dành cho các em, nhiều trường phân bổ phần lễ, tổ chức làm hai lần (sáng - chiều) hoặc dành riêng phần hội, để tất cả các em học sinh cùng tham gia.

Đặc biệt hơn, năm học này, TP.HCM đưa giáo dục truyền thống, văn hoá đọc vào lễ khai giảng. Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường phải tổ chức để toàn thể học sinh hát Quốc ca tại lễ khai giảng. Ngoài ra, nhiều hoạt động giao lưu, diễn kịch ngay tại lễ khai giảng được lồng ghép giáo dục tinh thần yêu nước, giáo dục nhân cách sống, giúp cho các em có lễ khai giảng thêm phần ý nghĩa.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước