TP.HCM khai mạc "Tháng Công nhân"

Như Đỗ - Quốc Thắng-Thứ bảy, ngày 25/04/2015 14:53 GMT+7

Tư vấn sức khỏe miễn phí cho công nhân (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 25/4, tại TP.HCM, Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức khai mạc "Tháng Công nhân" lần thứ 7 năm 2015.

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 129 năm Ngày Quốc tế lao động, sáng 25/4, tại TP.HCM, Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức khai mạc "Tháng Công nhân" lần thứ 7. Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã đến dự và chia sẻ với anh em công nhân.

Buổi lễ đã thu hút hơn 1.000 công nhân, viên chức và người lao động, những người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, công nhân người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài giao lưu, chia sẻ khó khăn và chia sẻ niềm vui ngày đất nước hoàn toàn thống nhất, các công nhân còn được tặng quà, tham gia sàn giao dịch việc làm, tư vấn giáo dục sức khỏe sinh sản - dinh dưỡng và tổ chức cắt tóc miễn phí.

Theo lãnh đạo TP.HCM, năm 2015, trước tiến trình toàn cầu hóa và sự biến động kinh tế khu vực đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm của không ít công nhân. Đặc biệt là đội ngũ lao động thủ công, đây cũng là đội ngũ lương thấp, hay xảy ra rủi ro và tai nạn lao động. Vì thế, hơn lúc nào hết, các cấp công đoàn, đặc biệt là công đoàn cơ sở cần sâu sát phát hiện những công nhân gặp nạn, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với chủ doanh nghiệp hỗ trợ kịp thời cho công nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước