TP.HCM: Lần đầu tiên diễn tập kỹ năng thoát hiểm cho học sinh THPT

Đức Hạnh (Trung tâm THVN tại TP.HCM)-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 09:02 GMT+7

Diễn tập thoát hiểm cho học sinh THPT.

VTV.vn - Một buổi diễn tập kĩ năng thoát hiểm lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào chiều 17/7.

Tại các nước phát triển trên thế giới hiện nay như: Mỹ, Nhật Bản, Anh, Pháp…., có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh các em nhỏ từ lứa tuổi tiểu học đã thuần thục các động tác phòng vệ khi xảy ra các sự cố như phòng cháy, chữa cháy. Trong khi đó, ở nước ta, những kiến thức cho các em còn khá sơ sài. Để giúp học sinh trang bị thêm kiến thức phòng vệ, ứng phó với tình huống khẩn cấp xảy ra trong cuộc sống, một buổi diễn tập kỹ năng thoát hiểm đã được tổ chức tại TP.HCM.

Hơn 500 học sinh của khối THPT đã được lực lượng Phòng cháy chữa cháy tập huấn kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng sơ cấp cứu. Các em được dạy cách sử dụng những phương tiện phòng cháy chữa cháy tại trường học, cách thoát hiểm trong đám cháy như: leo thang dây thoát hiểm, thoát hiểm bằng ròng rọc thả chậm, để có thể tự bảo vệ bản thân mình. Những kỹ năng cơ bản này rất cần thiết, tuy nhiên tại Việt Nam, chưa nhiều người biết đến.

Sắp tới, TP.HCM sẽ mở rộng chương trình diễn tập kỹ năng thoát hiểm trên nhiều trường học, với mong muốn giúp cho học sinh, thanh thiếu niên có kỹ năng cơ bản, ứng phó kịp thời khi những tình huống khẩn cấp xảy ra trong cuộc sống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước