TP.HCM: Nhiều đơn vị “chây ì” không gỡ rào chắn thi công

Như Đỗ, Xuân Hoa (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/02/2016 15:12 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, vẫn còn nhiều đơn vị trên địa bàn vi phạm quyết định tạm ngừng thi công và tái lập mặt đường từ ngày 1/2 đến hết ngày 15/2.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, trên đường Ung Văn Khiêm (phường 25, quận Bình Thạnh, đoạn khu vực gầm cầu Sài Gòn), đất đá vẫn ngổn ngang, rào chắn che khuất tầm nhìn gây khó khăn cho người dân. Đây là công trình thuộc dự án xây dựng đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên. Theo quy định, đơn vị thi công phải ngừng dự án và tái lập mặt đường trước ngày 1/2 để phục vụ Tết Nguyên đán Bình Thân. Tuy nhiên, đến thời hạn này, đơn vị thi công đã không thực hiện. Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, nếu tái phạm sẽ có hình thức xử phạt nghiêm khắc.

Theo thống kê, TP.HCM đang tồn tại hơn 40 đoạn đường đang có rào chắn thi công. Theo quy định, các điểm này đều phải tái lập mặt đường trước ngày 1/2 để phục vụ Tết. Tuy nhiên, trong số 7 địa điểm được kiểm tra, có tới 3 đơn vị vi phạm. Điều này cho thấy, đã đến lúc phải có biện pháp xử phạt mạnh hơn theo đề nghị của cơ quan chức năng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI