TP.HCM: Ra mắt 72 đội hình phản ứng nhanh đảm bảo trật tự ATGT

Đức Hạnh - Quốc Thắng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 07/12/2015 14:56 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, sáng 7/12, TP.HCM đã cho ra mắt 72 đội hình phản ứng nhanh trên 24 quận, huyện.

Điểm mới của đội hình phản ứng nhanh năm nay là TP.HCM đã kết hợp đội hình thanh niên tình nguyện phân luồng giao thông với đội hình tình nguyện sơ cấp cứu.

Theo đó, mỗi nút giao thông sẽ gồm 3 người, ngoài nhiệm vụ điều tiết, phân luồng, đội hình còn tiếp nhận tin báo tai nạn giao thông, nhanh chóng có mặt tại hiện trường để sơ cấp cứu cho nạn nhân, bảo vệ hiện trường cũng như tài sản của người bị tai nạn. Mục tiêu của việc kết hợp nhằm ứng cứu nhanh nhất các sự cố giao thông.

72 đội hình phản ứng nhanh sẽ tham gia trực chốt 2 ca/ngày, tại các nút giao thông được xem là điểm đen về ùn tắc. Thời gian làm việc vào các khung giờ cao điểm, sáng từ 6h30-8h30 và chiều từ 16h30-18h30 hàng tuần. Mô hình phản ứng nhanh sẽ kéo dài đến hết năm.

Bên cạnh mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 mặt, TP.HCM cũng đặt ra mục tiêu giảm số vụ ùn tắc giao thông trên các tuyến đường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước