TP.HCM sẵn sàng đối phó virus Zika

Minh Xuân (VTV9)-Chủ nhật, ngày 31/01/2016 09:15 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TP.HCM cho biết, hiện nay tại sân bay Tân Sơn Nhất vẫn đang theo dõi thân nhiệt của toàn bộ hành khách đáp xuống máy bay.

Bộ Y tế Việt Nam tiếp tục có cảnh báo lo ngại bệnh do virus Zika xâm nhập Việt Nam. Chiều 30/1, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, để đưa ra các phương án phòng chống dịch Zika xâm nhập vào Việt Nam. TP.HCM, trên cơ sở tiếp nhận các chỉ đạo này, đã chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, phương án để đối phó.

Tại sân bay Tân Sơn Nhất, các máy đo thân nhiệt của toàn bộ hành khách hoạt động liên tục 24h/24h. Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế TP cũng đã chuẩn bị sẵn sàng nhân lực và các phương án đối phó khi có ca nghi nhiễm virus. Trong ngày 1/2/2016, trung tâm sẽ phối hợp với các đơn vị có liên quan để kiểm tra mật độ muỗi ở sân bay Tân Sơn Nhất. Sở Y tế TP.HCM và Trung tâm Y tế dự phòng cũng có kế hoạch triển khai trong 2 ngày tới.

Trên trang web của Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế cũng đã khuyến cáo người dân, nhất là phụ nữ đang trong thai kỳ, hạn chế đến các vùng đang lưu hành dịch. Bệnh nhân nhiễm virus Zika có các dấu hiệu gần giống với triệu chứng bệnh sốt xuất huyết. Các thông tin khác liên quan đến tình hình virus này cũng được liên tục cập nhật lên trang web của Cục Y tế dự phòng.

Virus Zika xuất hiện tại 30 quốc gia và tiếp tục lan rộng Virus Zika xuất hiện tại 30 quốc gia và tiếp tục lan rộng

VTV.vn - Tốc độ lây lan của virus Zika đang diễn ra nhanh chóng. Đến ngày 29/1, virus Zika đã xuất hiện tại khoảng 30 quốc gia trên thế giới và có nguy cơ tiếp tục lan rộng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước