TP.HCM tạo đột phá trong phát triển hạ tầng giao thông

Duy Thịnh - Quang Kha (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 17/01/2016 16:26 GMT+7

VTV.vn - Trong thời gian qua, TP.HCM đã tạo ra nhiều đột phá trong việc phát triển hạ tầng giao thông.

Đại hội XI đã xác định quy hoạch và phát triển kết cấu hạ tầng là bước đột phá làm tăng sức mạnh mềm của quốc gia, tạo ra sức mạnh tổng hợp, có ảnh hưởng quyết định đến việc xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ ngày càng cao trong điều kiện hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng. Thời gian qua, đầu tư và phát triển hạ tầng cũng được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của TP.HCM.

2.200 tỷ đồng là tổng mức vốn đã được đầu tư để mở rộng tuyến đường từ cầu Sài Gòn đến nút giao thông Bình Thái, nút giao thông Tân Vạn, nâng cấp xa lộ Hà Nội lên 12 làn xe. Đây được xem là cung đường "xương sống" của TP.HCM, giúp cho khu vực giao thông cửa ngõ phía Đông thành phố trở nên liên hoàn. Cũng trong năm 2015, hơn 12km đường dọc kênh Tân Hóa - Lò Gốm được đầu tư cải tạo gắn với đổi màu dòng kênh đen, tiếp tục được xem là bước đột phá trong thay đổi bộ mặt đô thị.

Trong 5 năm tới, vốn đầu tư cho các dự án lĩnh vực giao thông đường bộ của TP.HCM sẽ là 120.000 tỷ đồng. Cùng với việc huy động đa dạng các nguồn lực trong xã hội, tiến độ những công trình hạ tầng sẽ được đẩy mạnh, kèm theo việc triển khai các dự án mới nhằm giải quyết ùn tắc, tai nạn giao thông và môi trường. Đây sẽ là những kế hoạch cụ thể hóa 7 lĩnh vực đột phá đã được nêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ X.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước