TP.HCM vắng vẻ trong ngày đầu cấp thẻ căn cước công dân

Đức Hanh-Thứ hai, ngày 04/01/2016 14:39 GMT+7

VTV.vn - Tại TP.HCM, dù hôm nay (4/1) là ngày cấp thẻ căn cước công dân, nhưng nhiều bộ phận tiếp nhận thủ tục vẫn rất vắng vẻ.

Bắt đầu từ đầu năm 2016, chứng minh nhân dân sẽ được thay thế bằng thẻ căn cước công dân theo quy định của Luật Căn cước công dân đã được Quốc hội thông qua. Hiện nay, 16 địa phương trên cả nước đã thực hiện cấp thẻ căn cước công dân, trong đó TP.HCM là 1 trong 4 địa phương thực hiện cấp thẻ căn cước công dân từ ngày 1/1/2016.

Bắt đầu từ sáng 4/1/2016, bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ hành chính của UBND phường 3, quận 3, TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ đăng ký khai sinh và cung cấp số định danh. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên VTV, trong sáng 4/1 số người đến nộp hồ sơ rất ít. Lý do là bởi người dân vẫn còn thờ ơ với những điểm mới của Luật Hộ tịch, cũng như việc áp dụng vẫn đang hoàn thiện.

Vấn đề khó khăn hiện nay trong việc cấp giấy tờ liên quan đến hộ tịch là chưa có biểu mẫu đăng giấy khai sinh, kết hôn của Bộ Tư pháp phát hành, nên người dân chỉ nhận trước bản sao giấy khai sinh để chờ biểu mẫu chính thức.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI