TP.HCM vinh danh 500 “Cháu ngoan Bác Hồ” cấp thành phố

Hạnh Duyên (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 19/05/2015 13:21 GMT+7

VTV.vn - Ngày 19/5, TP.HCM đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác hồ 2015 với chủ đề "Măng non chăm ngoan, ngàn hoa dâng Bác".

Sau lễ dâng hoa báo công tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, 500 em đội viên thiếu nhi có những thành tích tốt trong học tập và đạt các danh hiệu như: Thiếu nhi làm nghìn việc tốt; giúp bạn vượt khó, chỉ huy đội giỏi, vận động viên - nghệ sĩ nhỏ tuổi, tài năng trẻ trong nhiều lĩnh vực đã được tuyên dương và khen thưởng tại Hội trường Thành phố.

Tại buổi lễ, các em thiếu nhi đã được xem những tư liệu điển hình về Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu, giao lưu với các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu cùng nhiều màn ca múa sôi động, đặc sắc. Đặc biệt, chương trình "Nụ cười hồng cho em" đã chọn ra 12 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vượt khó, vươn lên với thành tích xuất xắc. Các em sẽ được các tập thể, cá nhân, tổ chức xã hội chăm sóc và bảo trợ việc học tập đến hết lớp 12. Bên cạnh đó, Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ TP.HCM năm nay cũng chọn ra 7 đại biểu đi dự đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp toàn quốc lần thứ VIII.

Chiều nay (19/5), sau lễ tuyên dương, các em sẽ được chia ra thành 3 đoàn đi thăm các công xưởng, nhà máy, các trường đại học để định hướng nghề nghiệp tương lai. Ngoài ra, các em sẽ đi thăm các trường và trung tâm đào tạo dạy nghề cho người tàn tật và dành tặng các học viên những món quà đặc biệt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước