Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu Thủ đô

Hoàng Trang - Phùng Sơn-Thứ năm, ngày 14/05/2015 17:32 GMT+7

Các em thiếu nhi Thủ đô tiêu biểu tham dự buổi họp báo. Ảnh: cand

VTV.vn - Đây là hoạt động ý nghĩa của thế hệ măng non Thủ đô dâng lên Bác Hồ kính yêu nhân dịp kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Người.

Trong khuôn khổ Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ - chủ nhân Thăng Long Thành phố Hà Nội lần thứ 13, sáng nay 380 tấm gương tiêu biểu đại diện cho hơn 1 triệu Đội viên thiếu niên nhi đồng và Tổng phụ trách Đội của Thủ đô Hà Nội đã được tuyên dương, báo công tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đón nhận danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long".

Đây là những bông hoa đẹp nhất của thế hệ măng non Hà Nội, những em học sinh giành giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp thành phố đến toàn quốc và giải quốc tế, những gương sáng về lòng dũng cảm, tinh thần tương thân tương ái... Cùng với hơn 300 đại biểu thiếu nhi, 64 Tổng phụ trách và 13 cá nhân có đóng góp lớn cho phong trào thiếu nhi Thủ đô cũng đã được tuyên dương.

Sau khi báo công lên Bác Hồ, vào Lăng viếng Bác, xem những thước phim tư liệu và tham quan Phủ Chủ tịch, các em đã được nhận giấy chứng nhận "Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long" tại Hoàng thành Thăng Long.

Trong hai ngày (14-15/5), Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ Thành phố Hà Nội lần thứ 13 với chủ đề "Nghìn hoa việc tốt dâng Bác kính yêu" do Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Diễn đàn "Em yêu Hà Nội", cuộc thi Chinh phục Vũ Môn...

Trong 5 năm qua, công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô đã khẳng định vai trò, vị trí dẫn đầu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi cả nước.

Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long lần thứ 13 chính là sự kiện ghi dấu 74 năm chặng đường phát triển và trưởng thành của tổ chức Đội với lớp lớp các thế hệ đội viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước