TP Hồ Chí Minh: Bến xe đông khách như mọi năm

Quốc Thái-Thứ hai, ngày 24/01/2022 11:48 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn Tại các bến xe liên tỉnh ở TP Hồ Chí Minh những ngày gần đây, đã đón lượng người về quê ăn Tết bằng xe khách tăng cao, sau nhiều tháng liên tiếp vắng khách.

Tại Bến xe Miền Đông, quận Bình Thạnh, dù là đầu tuần và còn phải ít ngày nữa mới được nghỉ Tết, tuy nhiên lượng khách tìm đếm các quầy vé cũng như mua vé về quê đã bắt đầu tăng lên.

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Đông, lượng khách qua lại bến xe đã bắt đầu tăng cao. Tính đến hôm nay (24/1), các doanh nghiệp hoạt động trong bến đã bán gần 50.000 vé xe Tết. So với mọi năm, lượng vé trên chỉ tương đương như 1-2 ngày cao điểm của những năm trước. Tuy nhiên đây là tín hiệu tích cực khi nhu cầu đi lại bằng xe khách đã dần tăng.

Còn tại Bến xe Miền Tây (quận Bình Tân), những ngày qua, đã có gần 300 xe khởi hành chở hơn 4.400 khách về quê. Tuy lượng khách giảm nhiều so với năm ngoái và thời điểm này chưa phải cao điểm người dân về quê đón Tết nhưng hầu hết người dân đều xa quê cả năm nay không về được vì dịch COVID-19 nên dự báo, số lượng sẽ tiếp tục tăng mạnh từ hôm nay đến 27 Tết.

Thời điểm này, có lẽ ai cũng muốn hoàn thành thật nhanh công việc còn dang dở, mua vé thật nhanh, về nhà thật nhanh. Đặc biệt với những người đã phải hoãn chuyến đoàn viên của mình từ năm ngoái vì lý do dịch bệnh.

Bến xe nhộn nhịp, ga tàu đìu hiu ngày giáp Tết Bến xe nhộn nhịp, ga tàu đìu hiu ngày giáp Tết

VTV.vn - Tại TP Hồ Chí Minh, lượng hành khách tại các bến xe đã tăng đột biến những ngày này sau khi người dân biết được thông tin về quê không bị cách ly.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước