TP Hồ Chí Minh: Bến xe Miền Đông mới vắng vẻ sau 2 năm hoạt động

Thanh Hải-Thứ bảy, ngày 25/06/2022 23:10 GMT+7

VTV.vn - Dù hoạt động gần 2 năm nhưng Bến xe Miền Đông mới ở TP Hồ Chí Minh vẫn trong tình trạng vắng vẻ, đìu hiu, nhà ga không có khách ngồi chờ, bãi xe rộng lớn chỉ có vài chiếc.

Bến xe khánh thành vào 10/2020, ban đầu cao điểm có khoảng vài trăm khách ra vào bến nhưng từ khi dịch bệnh đến nay thì lượng khách và xe ra vào rất ít.

TP Hồ Chí Minh: Bến xe Miền Đông mới vắng vẻ sau 2 năm hoạt động - Ảnh 1.

Các dãy ghế trống vắng tại BXMĐ mới. Ảnh: VOV.

Các giải pháp khác nhau đang được Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cùng với đơn vị chủ đầu tư là Công ty Samco đưa ra để tăng lượng khách đến và đi như thời gian tới sẽ tăng lượng xe bus được vực nội đô ra bến xe, giúp người dân đi lại thuận tiện hơn.

TP Hồ Chí Minh: Bến xe Miền Đông mới vắng vẻ sau 2 năm hoạt động - Ảnh 2.

Người dân Thành phố Hồ Chí Minh chờ bắt xe bên ngoài BXMĐ cũ. Ảnh: VOV.

Bến xe Miền Đông mới được xây dựng khang trang trên diện tích đất rộng, nằm giữa ranh giới của Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. Chỉ vài bước chân, người dân hoàn toàn có thể lên tuyến metro số 1 để khu vực trung tâm TP. Từ đây đến khu vực nội đô của thành phố là khoảng 20 km. Dự kiến năm 2022 đưa vào hoạt động tuyến metro số 1 nhưng vì nhiều lý do khác nhau nên là dời lại đến 2024. Khi tuyến metro số 1 đưa vào vận hành cùng với tuyến xe bus nhanh BRT và các phương tiện vận tải hành khách công cộng khác mới có thể góp phần tăng có lượng khách đến bến xe mới đông hơn, và giúp cho người dân đi lại thuận tiện hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước