TP Hồ Chí Minh: Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp ngầm

Minh Quang-Thứ ba, ngày 27/09/2022 20:40 GMT+7

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, cây cầu nằm trên trục giao thông chính kết nối khu vực phía đông vào Trung tâm TP Hồ Chí Minh vừa phát hiện bị võng xuống và có nhiều vết nứt.

Qua kiểm tra, phát hiện cáp dự ứng lực ngầm của cây cầu này bị đứt, nghi là do thi công cống thoát nước.

Vị trí tấm bảng cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh là nhịp chính của cây cầu và ở vị trí này, cầu đã bị võng xuống, qua khảo sát, cầu có một số vết nứt xuất hiện tại dầm cầu. Đầu dầm bản của nhịp dẫn đã không còn kê trên gối cầu mà tách khỏi gối cầu và xà mũ một khoảng trung bình từ 3 đến 5cm.

Theo Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ qua khảo sát và đào thăm dò, đến độ sâu 1,8m so với mặt đất hiện trạng, phát hiện bó cáp dự ứng lực của cầu bị cắt tại vị trí giao cắt với cống hộp của hệ thống thoát nước.

Hiện nay, Sở Giao thông Vận tải yêu cầu Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ tổ chức cấm xe tải và xe trên 16 chỗ lưu thông qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh do xuất hiện sự cố hư hỏng uy hiếp an toàn khai thác, vận hành công trình này. Nguyên nhân vì sao cầu bị đứt cáp ứng lực vẫn đang được các đơn vị điều tra làm rõ.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh có tổng chiều dài 618m; bề rộng toàn cầu bằng 12,7m.

Cầu xây dựng năm 2001 và đưa vào khai thác năm 2002 được sửa chữa năm 2017.

Theo Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh, cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đã được Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ bàn giao cho Ban Giao thông để thực hiện sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh từ tháng 10/2020 và đến nay chưa bàn giao lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước