TP Hồ Chí Minh: Chợ đóng, gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh từ xe trả hàng dọc đường

Trường Giang - Tường Đại-Thứ bảy, ngày 24/07/2021 18:42 GMT+7

VTV.vn - Trong lúc TP Hồ Chí Minh đang đóng cửa chợ đầu mối và hàng loạt chợ truyền thống để phòng chống dịch, một phương thức vận chuyển mua bán hàng thiết yếu khác đã xuất hiện.

Theo đó, nhiều phương tiện chở thực phẩm từ các tỉnh, thành đã lựa chọn những con đường vùng ven để giao hàng cho xe tải nhỏ hoặc shipper. Việc làm này có thể tiềm ẩn nguy cơ làm lây lan dịch bệnh.

Vào lúc 5h, một tài xế vẫn đang chờ người đến lấy hành phía đối diện chợ đầu mối Thủ Đức. Chuyến xe này chở 8 tấn rau củ quả, được vận chuyển từ tỉnh Lâm Đồng về TP Hồ Chí Minh để giao cho bạn hàng. Xe tới từ lúc nửa đêm, nhưng hàng vẫn chưa giao hết bởi không phải người dân nào cũng có thể lấy hàng ngay.

Một xe tải khác chở hàng hải sản từ tỉnh Bình Thuận vào giao tại một bến tạm, "cực chẳng đã" họ phải làm vậy vì chợ lớn, chợ nhỏ đều đã đóng cửa. Toàn bộ đều do shipper vận chuyển.

Không chỉ quanh chợ đầu mối mới có các xe tải giao hàng thực phẩm thiết yếu, ngay cả khu vực trung tâm cũng có các loại xe du lịch nhỏ hơn vận chuyển thực phẩm để cung cấp cho một số điểm bán hàng thiết yếu hoặc cho người thân.

Khó để nói về tính đúng sai với cách làm này vì quy định vẫn cho phép vận chuyển hàng thiết yếu và shipper hoạt động, nhưng việc lại trả hàng lại sai vị trí quy định.

TP Hồ Chí Minh khẩn trương điều tiết hàng hóa khi nhiều chợ đóng cửa TP Hồ Chí Minh khẩn trương điều tiết hàng hóa khi nhiều chợ đóng cửa

VTV.vn - Các hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm đã chuẩn bị lượng hàng hóa tăng 50% - 100%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước